Thực phẩm Sao Ta (FMC): Doanh số tháng 2 tăng 85%, có đơn hàng “rất lớn” từ Costco

Khang An Foods - công ty con của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC) đã nhận đơn hàng lớn từ Costco (Mỹ), tạo động lực tăng trưởng tích cực cho Thực phẩm Sao Ta trong năm 2025.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC - sàn HoSE) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 2/2025 với sản lượng sản xuất tôm thành phẩm đạt 1.913 tấn, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, và sản lượng tiêu thụ tôm thành phẩm đạt 1.806 tấn, tương đương 1,84 lần so với cùng kỳ năm 2024.

Trong khi đó, nông sản thành phẩm đạt 67 tấn về sản lượng sản xuất và 96 tấn về sản lượng tiêu thụ, lần lượt bằng 106% và 109% so cùng kỳ năm trước.

Kết quả, Thực phẩm Sao Ta ghi nhận doanh số đạt xấp xỉ 21 triệu USD trong tháng 2/2025, tăng 85% so với cùng kỳ năm 2024. Luỹ kế 2 tháng đầu năm, công ty ghi nhận tổng doanh số đạt 46,9 triệu USD.   

Về tình hình nuôi tôm, ban lãnh đạo Thực phẩm Sao Ta cho biết đã hoàn tất thu hoạch tôm ở khu nuôi mới, đang thu hoạch tôm ở khu nuôi cũ. Tôm thu hoạch kịp bổ sung cho các nhà máy chế biến, tạo sự yên tâm trong việc lên kế hoạch tăng tốc chế biến và tăng tính hiệu quả hơn.

Thực phẩm Sao Ta
Sản lượng tiêu thụ tôm thành phẩm của Thực phẩm Sao Ta trong tháng 2/2025 tương đương 1,84 lần so với cùng kỳ năm 2024.

Như Tạp chí Công Thương đã thông tin, trước khi kết thúc năm 2024, Thực phẩm Sao Ta đã thả tôm giống nghịch vụ (thời điểm ít người nuôi, ngoài vụ nuôi chính) cho toàn bộ các ao nuôi. Đây được xem là chiến lược kinh doanh táo bạo của công ty nhằm đạt được giá bán cao khi nguồn cung tôm thương phẩm trên thị trường ở mức thấp, cũng như tận dụng được việc giá thức ăn chăn nuôi ở mức thấp trong giai đoạn thấp điểm, và có thể hạn chế phần nào dịch bệnh thường hay xảy ra ở vụ nuôi chính.

“Có lẽ chưa trại nuôi nào dám làm chuyện này trong mùa nghịch, nếu có thả nuôi cũng chỉ từ 20 - 50% ao nuôi mà thôi”, ông Hồ Quốc Lực - Chủ tịch HĐQT Thực phẩm Sao Ta cho biết.

Lãnh đạo Thực phẩm Sao Ta cũng tiết lộ, đến nay, các trại nuôi đều giữ được an toàn và hứa hẹn có “niềm vui mới”.

Trong năm nay, Thực phẩm Sao Ta định hướng tăng cường xuất khẩu các sản phẩm tôm chế biến đến Nhật Bản và EU nhằm tận dụng các hiệp định thương mại tự do sẵn có của Việt Nam.

Xem thêm: "Tập đoàn PAN: Đa dạng hoá thị trường xuất khẩu thuỷ sản, gia tăng thị phần mảng nông nghiệp" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Đặc biệt, Thực phẩm Sao Ta đang tăng cường xuất khẩu sang Hoa Kỳ để trở thành bị đơn bắt buộc trong vụ kiện Chống bán phá giá ở kỳ đánh giá PR20 của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC), kỳ vọng có lợi thế hơn trong việc chứng minh tôm Việt không bán phá giá với DOC.

Theo cập nhật mới đây từ Tập đoàn PAN (mã cổ phiếu PAN), Khang An Foods, công ty con của Thực phẩm Sao Ta, đã nhận đơn hàng rất lớn từ Costco (Mỹ), tạo động lực tăng trưởng tích cực cho Thực phẩm Sao Ta trong năm 2025. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2024, Tập đoàn PAN nắm 47,21% vốn cổ phần Thực phẩm Sao Ta và Thực phẩm Sao Ta chi phối 51,54% vốn cổ phần Khang An Foods.

Năm 2024, Thực phẩm Sao Ta ghi nhận 6.913 tỷ đồng doanh thu thuần và 423 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 36% và 40% so với năm 2023. Đây cũng là mức lợi nhuận sau thuế cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty.

Duy Quang