Thủy điện A Vương, ấp áp tình người giúp dân trong bão Noru

Bão Noru đã qua, nhưng những hình ảnh, câu chuyện về tình người, trách nhiệm với cộng đồng trong bão của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) sẽ còn được nhắc đến như nét đẹp văn hóa của Ngành điện.

Cụ thể, vào lúc 14h00, ngày 26/9/2022, trong khi các Đội xung kích Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (Thủy điện A Vương) đang tổ chức các công việc ứng phó bão số 4 theo chỉ đạo, được tin báo của địa phương về việc có 125 người là đồng bào thiểu số Cơ Tu, hầu hết là người già, phụ nữ, trẻ em thuộc những hộ gia đình có nhà không kiên cố thuộc thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đang cần chỗ trú trong bão số 4.

hình ảnh Thủy điện A Vương giúp dân trong bão Noru
Ngay khi nhận được tin báo của địa phương Thủy điện A Vương đã bố trí cho bà con thôn Dung trú bão số 4 trong khu nhà của Công ty tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam - ngày 27/9/2022

Ngay lập tức Lãnh đạo Công ty chỉ đạo và đề nghị Phòng Hành chính và Lao động, Đội xung kích PCTT&TKCN của Thủy điện A Vương tại Thạnh Mỹ phối hợp cùng Chính quyền địa phương, Ban dân chính thôn, tổ chức ngay việc trú bão an toàn, lo ăn nghỉ chu đáo cho 125 người trong khu nhà của Công ty tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quang Nam.

Với sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất của người lao động, Công ty đã bố trí chỗ ăn, nghỉ cho những người đầu tiên kể từ 19h00 ngày 26/9. Đến 07h00 ngày 27/9, toàn bộ 125 đồng bào cần tránh trú bão đã được Đơn vị bố trí ổn thỏa, đảm bảo các điều kiện an toàn.

hình ảnh giúp dân trong bão Noru
Bố trí giường nằm cho những người lớn tuổi trú bão.

Bên cạnh đó, công tác hậu cần cũng được Thủy điện A Vương nhanh chóng triển khai kỹ càng, chu đáo. Mì tôm, rau xanh, nước uống, bình nấu nước sôi được trang bị bổ sung, dụng cụ sinh hoạt để đảm bảo cho 125 người sử dụng trong thời gian trú bão, có tính phương án dự phòng trong trường hợp bão số 4 kéo dài thêm vài ngày.

hình ảnh giúp dân trong bão Noru của Thủy điện A Vương
Anh Bh Nướch Vinh (bên trái) - nhân viên Phòng Hành chính và Lao động Công ty trao các thùng Mì tôm cho anh A Hó Ben, Trưởng thôn Dung.

Xúc động trước tình người ấp áp của Thủy điện A Vương, anh A Hó Ben - Trưởng thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ xúc động, bày tỏ: “Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương hết sức quan tâm hỗ trợ bà con trong thôn được trú bão an toàn, hỗ trợ các bữa ăn, nước uống, mì tôm, chỗ nghỉ chu đáo, bà con mừng lắm, thay mặt bà con thôn Dung xin gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Công ty, nhân viên Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương nhiều lắm”.

Đến 10h00 ngày 28.9.2022 khi bão Noru đã tan, nhận được lệnh của Chính quyền địa phương, 125 người trú bão an toàn tại Công ty đã di chuyển về lại nhà mình.

Sự hỗ trợ của Thủy điện A Vương tuy không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của những người làm ngành Điện chung tay, góp sức, đồng hành vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội.

Minh Lương - Văn Lãm