Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Năm 2024, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tuyển sinh các trình độ đào tạo cao đẳng, trung cấp.
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tiền thân là Trường đào tạo Công nhân kỹ thuật Cơ khí, vận hành xe máy thi công (gọi tắt là trường Công nhân kỹ thuật Cơ khí), được thành lập vào năm 1977 trên cơ sở sáp nhập 3 trường cạnh xí nghiệp: Xí nghiệp Cơ khí sửa chữa, Xí nghiệp vận tải và Xí nghiệp Thi công Cơ giới trực thuộc Công ty Xây dựng mỏ Than (nay là công ty Than Uông Bí). 

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương). Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng kỹ thuật, kinh tế công nghiệp và các trình độ thấp hơn, gồm các chuyên ngành chủ yếu: Công nghệ cơ khí chế tạo, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện (bao gồm điện dân dụng và điện công nghiệp), điện tử, Tin học ứng dụng, Xây dựng công nghiệp và dân dụng, Vật liệu xây dựng, Kỹ thuật khai thác mỏ, Trắc địa, Điện máy mỏ, Vận hành thiết bị cơ giới, Kế toán theo quy định của pháp luật; là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học - công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất - kinh doanh của ngành công nghiệp và yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tích cực tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trên địa bàn

Năm 2024, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tuyển sinh các trình độ đào tạo cao đẳng, trung cấp.

Phương thức xét tuyển của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

Phương thức xét tuyển trình độ cao đẳng

- Phương thức 1: Xét tuyển theo học bạ THPT 3 học kỳ (HK1, 2 lớp 11; HK 1 lớp 12) theo các tổ hợp môn của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Cụ thể, thí sinh được lựa chọn 1 trong các tổ hợp môn sau để đăng ký xét tuyển cho tất cả các ngành/nghề: A00; A01; D01.

Đối với tất cả các tổ hợp, môn Toán nhân hệ số 2, điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển được tính là điểm trung bình cộng của 3 học kỳ.

- Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các tổ hợp môn của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Cụ thể, thí sinh được lựa chọn 1 trong các tổ hợp môn sau để đăng ký xét tuyển cho tất cả các ngành/nghề: A00; A01; D01.

Đối với tất cả các tổ hợp, mô Toán nhân hệ số 2.

Phương thức xét tuyển trình độ trung cấp

Xét tuyển theo kết quả xét tốt nghiệp THCS hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT (đủ điều kiện tốt nghiệp THCS hoặc THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Các ngành/nghề đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng
Ngọc Châm