Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 theo 6 phương thức xét tuyển với tổng chỉ tiêu dự kiến là 2260.

Trường Đại học Sư phạm Huế (DHS) là ngôi trường có truyền thống hơn 65 năm xây dựng và phát triển; được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định là 1 trong 7 trường sư phạm trọng điểm quốc gia. Ngày nay, Trường đã trở thành một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là khoa học giáo dục lớn của miền Trung, Tây Nguyên và cả nước; đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ cao, xếp thứ 2 trong số các trường khối ngành sư phạm, trong đó có 2 Giáo sư,  43 Phó giáo sư, 129 Tiến sĩ trên tổng số 254 giảng viên. Đây là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và khẳng định được uy tín trong giảng dạy, NCKH, tư vấn và xây dựng chương trình Giáo dục phổ thông. Trong hơn 65 năm qua, Trường đã đào tạo khoảng hơn 70.000 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cho các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là Khu vực miền Trung và Tây nguyên. Trường đã 2 lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm định chất lượng giáo dục và xếp loại đạt.

Ngoài truyền thống hơn 65 năm đào tạo ngành sư phạm, Trường đã và đang đào tạo trình độ cử nhân sư phạm bằng tiếng Anh đối với một số ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm, Hóa học, Sư phạm Tin học; các ngành kỹ sư theo phương thức 2+3 liên kết với Viện Khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp (INSA).

Phương thức tuyển sinh trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế năm 2024:

PT1 (mã 200): Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp Trung học phổ thông (học bạ).

PT2 (mã 100): Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TN THPT) năm 2024.

PT3 (mã 405, 406): Xét tuyển dựa vào điểm học bạ hoặc dựa vào điểm thi TN THPT năm 2024 kết hợp với điểm đánh giá năng lực các môn năng khiếu (đối với các ngành đào tạo có tổ hợp môn xét tuyển kết hợp giữa điểm và hóa và điểm thi năng khiếu).

PT4 (mã 301): Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành. 

PT5 (mã 303): Xét tuyển theo phương thức riêng của Đại học Huế.

PT6 (mã 404): Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và các trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế năm 2024:

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Thùy Dương