VALOMA làm việc với Trường Đại học Hồng Đức về đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Ngày 18/5, tại Thanh Hóa, Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) làm việc với Trường Đại học Hồng Đức về việc xây dựng và tổ chức đào tạo trình độ đại học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam do ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) - Chủ tịch danh dự Hiệp hội làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn công tác có PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội; Lãnh đạo các Ban chuyên môn của Hiệp hội cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo là thành viên Hiệp hội.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức; PGS.TS Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường.

Trường Đại học Hồng Đức
Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) thăm và làm việc với Trường Đại học Hồng Đức.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Văn Dũng đã giới thiệu tóm tắt về quá trình xây dựng, phát triển, những thành tích nổi bật cũng như định hướng phát triển của Trường Đại học nói chung và định hướng phát triển đào tạo ngành Logistics nói riêng.

Trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đa dạng của thị trường lao động và thực hiện Nghị quyết số 58 - NQ/TW ngày 05/08/2020 về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Trường Đại học Hồng Đức đã xây dựng đề án mở ngành đào tạo trình độ đại học “Logistics và quản lý chuỗi cung ứng” trên nền tảng thế mạnh của Nhà trường và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hoá.

Bùi Văn Dũng
PGS.TS Bùi Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức mong muốn Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam hỗ trợ bồi dưỡng nâng cao chất lượng và năng lực chuyên sâu về Logistics cho đội ngũ giảng viên của Nhà trường

 

PGS.TS Bùi Văn Dũng mong muốn có sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam trong các hoạt động bồi dưỡng nâng cao chất lượng và năng lực chuyên sâu về Logistics cho đội ngũ giảng viên của Nhà trường; hỗ trợ tham gia các hội thảo khoa học chuyên ngành về Logistics; hỗ trợ các giảng viên của Nhà trường cùng tham gia các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực Logistics; chuyển giao các giáo trình, tài liệu, các ấn phẩm chuyên môn thuộc lĩnh vực Logistics và hỗ trợ Nhà trường trong việc kết nối với doanh nghiệp….

"Qua đó giúp Trường Đại học Hồng Đức có thể sớm bắt nhịp và đồng hành cùng các cơ sở đào tạo nhân lực Logistics chất lượng cao trên cả nước", PGS.TS Bùi Văn Dũng nhấn mạnh.

Trịnh Thị Thu Hương
PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam chia sẻ thông tin hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nhân lực về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

 

Về phía VALOMA, PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội đã giới thiệu tổng quan và những định hướng phát triển của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam.

PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương cho biết, VALOMA tập trung kết nối các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, chuyên gia, giảng viên… để phát triển chuyên môn, mở rộng cơ hội trao đổi, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nhân lực về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics tại Việt Nam.

Trần Thanh Hải
Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Chủ tịch danh dự Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam cho rằng, Trường Đại học Hồng Đức có những thế mạnh nhất định trong hoạt động đào tạo nhân lực Logistics.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Chủ tịch danh dự VALOMA cho rằng: Trường Đại học Hồng Đức có những thế mạnh nhất định trong hoạt động đào tạo nhân lực Logistics và cần phải thúc đẩy hoạt động đào tạo này.

Ông Trần Thanh Hải cũng chúc mừng Trường Đại học Hồng Đức trở thành thành viên của VALOMA. Khi tham gia Hiệp hội, Nhà trường sẽ được hưởng những quyền lợi tối ưu của thành viên, được học tập, trao đổi và liên kết với các nhà trường, các cơ sở đào tạo khác và các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội, qua đó sẽ nâng cao năng lực đào tạo nhân lực Logistics của Nhà trường trong giai đoạn tới.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã nghe giới thiệu về chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Logistics và chuỗi cung ứng của Trường Đại học Hồng Đức; nghe giới thiệu về các hoạt động của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam. Các đại biểu cũng đã đi sâu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức, đào tạo nhân lực về Logistics; gợi mở những định hướng cho Trường Đại học Hồng Đức trong việc phát triển đào tạo nguồn nhân lực về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

VALOMA

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam đã trao giấy chứng nhận hội viên Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cho Trường Đại học Hồng Đức.

Việt Hằng