Nghiên cứu giải pháp đổ thải bằng băng tải theo hình thức bãi thải cao

Kết quả áp dụng các giải pháp đề tài “Nghiên cứu lựa chọn giải pháp đổ thải đất đá bằng băng tải theo hình thức bãi thải cao trong điều kiện bãi thải Bàng Nâu” đã mang lại hiệu quả nhất định, khẳng định vai trò của KH&CN đối với phát triển sản xuất, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy áp dụng công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới vào điều kiện thực tế ở ngành than và Việt Nam.
Thái Dương

Video khác

 • Điểm danh hàng loạt mẫu xe giảm giá mạnh giữa mùa dịch Covid-19

  Điểm danh hàng loạt mẫu xe giảm giá mạnh giữa mùa dịch Covid-19

  Các hãng xe và đại lý liên tục đưa ra chính sách ưu đãi lớn với mức giảm giá mạnh từ 100 đến hơn 450 triệu đồng cho mỗi chiếc để thu hút khách hàng.

 • 10 sự kiện nổi bật tạo dấu ấn TKV năm 2019

  10 sự kiện nổi bật tạo dấu ấn TKV năm 2019

  Năm 2019 được đánh giá là năm khởi sắc toàn diện của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trên tất cả các lĩnh vực. Cùng điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu để lại dấu ấn nổi bật nhất của TKV trong năm qua.

 • Năm Canh Tý 2020, người tuổi nào nên "xuống tiền" mua xe ngay?

  Năm Canh Tý 2020, người tuổi nào nên "xuống tiền" mua xe ngay?

  Xuất phát từ quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc mua ô tô hợp tuổi sẽ giúp người sở hữu may mắn trong cuộc sống, thăng tiến trong công việc và bình an trên mọi nẻo đường.

 • Hiểu rõ hơn về Nhà máy sợi quang đầu tiên tại Đông Nam Á

  Hiểu rõ hơn về Nhà máy sợi quang đầu tiên tại Đông Nam Á

  Tháng 8/2019, Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện (Postef) khánh thành Nhà máy sản xuất sợi quang có công suất 3,2 triệu km sợi quang/năm, đây là bước đánh dấu bước chuyển lớn cho doanh nghiệp công nghệ viễn thông, đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên ở Đông Nam Á sản xuất được vật liệu này. Để hiểu hơn về sản phẩm này, Phóng viên Tạp chí Công Thương đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Trịnh An Huy – Giám đốc Nhà máy 3 Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện (Postef).

 • Công nghệ cao trong ngành Dệt Nhuộm tại Việt Nam

  Công nghệ cao trong ngành Dệt Nhuộm tại Việt Nam

  Nhiều dự án nhà máy sợi hay nhà máy dệt nhuộm công nghệ cao hàng triệu USD được khánh thành ở các địa phương, đang góp phần giải quyết vấn đề nguồn cung vải thiếu hụt phục vụ sản xuất.

 • Quảng Ninh: Phát triển các sản phẩm OCOP hướng vào tiêu chuẩn và chất lượng

  Quảng Ninh: Phát triển các sản phẩm OCOP hướng vào tiêu chuẩn và chất lượng

  Tại Hội nghị “Kết nối các sản phẩm OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP”, bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cho biết, những năm qua, tỉnh đặc biệt chú trọng việc phát triển các sản phẩm OCOP. Trong đó, tập trung vào những sản phẩm đảm bảo chất lượng để hướng đến xuất khẩu sang những thị trường khó tính.

 • Ngành Dệt May đầu tư công nghệ theo hướng 4.0

  Ngành Dệt May đầu tư công nghệ theo hướng 4.0

  Ngành dệt may Việt Nam có 3 lĩnh vực chính là sợi, dệt nhuộm, may mặc, trong đó, ngành sợi và dệt nhuộm đã ứng dụng tự động hóa cũng như công nghệ thông tin hiệu quả nhất.

 • Đồng hành cùng doanh nghiệp “bước vào” chuyển đổi số

  Đồng hành cùng doanh nghiệp “bước vào” chuyển đổi số

  Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình đánh giá áp dụng và xây dựng lộ trình chuyển đổi số theo bộ chỉ số Mức độ sẵn sàng cho công nghiệp thông minh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đánh giá, xây dựng lộ trình và từng bước đầu tư chuyển đổi số, hướng tới nền sản xuất thông minh.

 • Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương – Từ triệu chữ ký tới triệu hành động

  Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương – Từ triệu chữ ký tới triệu hành động

  Từ nhận thức tới hành động, Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm của ngành Công Thương đã bước sang một tầm cao mới, với hàng triệu triệu người Việt cùng chung tay vì tương lai Việt Nam.

 • Nghi thức công bố Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm

  Nghi thức công bố Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm

  Tối 30/11/2019, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, dưới sự chứng kiến của hàng nghìn người dân Thủ đô, đại diện các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và người tiêu dùng đã trở thành những thành viên đầu tiên tham gia xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm, cùng kết nối với nhau tạo một vòng tay lớn hơn, mạnh mẽ hơn vì cuộc sống của mỗi người, vì sức khỏe cộng đồng.

 • Công nghệ xử lý rác thải bằng Plasma

  Công nghệ xử lý rác thải bằng Plasma

  Xử lý rác thải bằng công nghệ Plasma được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Đây là phương pháp đốt rác thải sinh hoạt ở nhiệt độ cao tới 1700 -1800oC của dòng plasma mà không tạo ra các chất khí độc hại.

 • Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư đổi mới theo hướng công nghệ cao

  Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư đổi mới theo hướng công nghệ cao

  Với nỗ lực của các Bộ ngành, hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với nhiều chính sách ưu đãi và cởi mở hơn nữa trong việc nâng cao năng lực tiếp cận, chủ động tham gia và tận dụng cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Sản xuất công nghệ cao trong ngành Cơ khí Dầu khí

  Sản xuất công nghệ cao trong ngành Cơ khí Dầu khí

  Hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã xây dựng được một ngành cơ khí dầu khí hiện đại, có khả năng đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu thăm dò, khai thác dầu khí thay cho những sản phẩm cơ khí trước đây phải mua của ngước ngoài.