Tận dụng các nguồn kinh phí cho Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo

Bộ Công Thương tận dụng nguồn kinh phí từ các chương trình khác như XTTM Quốc gia, Khuyến công Quốc gia … để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia vào Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.
Thái Linh

Video khác

 • Những thành tựu cơ bản trong thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2014-2020

  Những thành tựu cơ bản trong thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2014-2020

  Sáu năm qua, các mục tiêu của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020 đã cơ bản hoàn thành, với 3 nhóm giải pháp chính: Hỗ trợ nhằm thay đổi tích cực về nhận thức và hành vi của cộng đồng; Hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững; Hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam và hàng Việt Nam.

 • Hành trình 5 năm phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo

  Hành trình 5 năm phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo

  Trong 5 năm, với gần 80 đề án, nhiệm vụ được triển khai, Bộ Công Thương đã bám sát nội dung của Chương trình Phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo giai đoạn 2015-2020 theo Quyết định 964 của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu xây dựng và phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo, góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa các miền.

 • Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực nói gì về các phương án trong dự thảo sửa đổi biểu giá bán lẻ điện?

  Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực nói gì về các phương án trong dự thảo sửa đổi biểu giá bán lẻ điện?

  Mới đây, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương đã có một số chia sẻ với báo chí về những phương án mà Bộ Công Thương đưa ra trong dự thảo cải tiến biểu giá bán lẻ điện. Trong đó, ông Tuấn nhấn mạnh đây mới chỉ là dự thảo lần đầu và Bộ Công Thương đang tích cực tiếp nhận các ý kiến, đóng góp của người dân, cơ quan, tổ chức để hoàn thiện trước khi trình lên Thủ tướng Chính phủ.

 • Ý tưởng sản xuất và phân phối hàng Việt của Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội

  Ý tưởng sản xuất và phân phối hàng Việt của Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội

  Bà Mai Thị Thùy, Chủ tịch Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội chia sẻ, kể từ khi có Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Hội nảy ra ý tưởng tổ chức những hội nghị kết nối giao thương và phiên chợ để chị em trong Hội có cơ hội hợp tác phát triển sản xuất và phân phối hàng Việt.

 • Vincommerce bật mí bí quyết đưa hàng đến người tiêu dùng với giá cạnh tranh

  Vincommerce bật mí bí quyết đưa hàng đến người tiêu dùng với giá cạnh tranh

  Bà Dương Thị Thanh Tâm, Phó Tổng giám đốc Công ty Vincommerce cho biết, Công ty sử dụng 1 phần doanh thu giúp các doanh nghiệp đối tác tái cấu trúc, cải tiến quy trình sản xuất, cải tiến chất lượng để có giá thành rẻ hơn bán vào hệ thống Vinmart. Kết quả là giá bán đến người tiêu dùng cạnh tranh hơn.

 • Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may chia sẻ kinh nghiệm chinh phục thị trường trong nước

  Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may chia sẻ kinh nghiệm chinh phục thị trường trong nước

  Từ khi có Cuộc vận động "Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", các doanh nghiệp dệt may tham gia vào nhiều hội chợ nhằm thay đổi nhận thức hành vi của người tiêu dùng. Đồng thời chủ động thay đổi công nghệ, xây dựng thương hiệu và hệ thống phân phối để chinh phục thị trường trong nước.

 • VTV2 phát sóng Tọa đàm Sức sống mãnh liệt của hàng Việt

  VTV2 phát sóng Tọa đàm Sức sống mãnh liệt của hàng Việt

  Tại Tọa đàm Sức sống mãnh liệt của hàng Việt Nam, MC Phí Thùy Linh cùng hai khách mời là bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương và ông Hoàng Thế Nhu - Giám đốc Điều hành Tổng Công ty May 10 đã có những trao đổi, chia sẻ xung quanh câu chuyện về các ưu thế của thị trường nội địa và hàng Việt, đặc biệt là mỗi cá nhân, tổ chức cần phải làm gì để “bức tường thành” này ngày thêm kiên cố hơn, bảo vệ nền kinh tế một cách hiệu quả nhất trước những làn sóng khủng hoảng.

 • Hà Nội tập trung tháo gỡ khó khăn cho các DN sản xuất hàng Việt Nam

  Hà Nội tập trung tháo gỡ khó khăn cho các DN sản xuất hàng Việt Nam

  Tại Hội nghị Tổng kết Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020 (Đề án), bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã đưa ra những giải pháp hỗ trợ các DN trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Vai trò của Bộ Công Thương trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

  Vai trò của Bộ Công Thương trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

  Tại Hội nghị Tổng kết Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020 (Đề án) bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) đã đánh giá cao vai trò của Bộ Công Thương trong tổng thể chương trình.

 • Hệ thống phân phối hàng hóa đã được phát triển rộng khắp trên cả nước

  Hệ thống phân phối hàng hóa đã được phát triển rộng khắp trên cả nước

  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã cho rằng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020 (Đề án) đã mang lại những kết quả tích cực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; bảo đảm cân đối cung cầu, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm an sinh xã hội phục vụ đời sống của gần 100 triệu người dân Việt Nam.

 • Phát huy thế mạnh của các sản phẩm địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo

  Phát huy thế mạnh của các sản phẩm địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo

  Ngày 11/8/2020, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo giai đoạn 2015 - 2020. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, qua 5 năm triển khai, Chương trình đã đem lại những kết quả tích cực về sản xuất, phân phối và tiêu dùng trên các địa bàn còn nhiều khó khăn.

 • [Thời sự VTV1] Nhận diện hàng Việt - Giải pháp kích cầu tiêu dùng

  [Thời sự VTV1] Nhận diện hàng Việt - Giải pháp kích cầu tiêu dùng

  Tại Việt Nam, tỷ lệ hàng Việt luôn chiếm tới hơn 90% tại các siêu thị. 70% số người được hỏi đều cho biết ưu tiên sử dụng hàng hóa trong nước sản xuất. Đó là kết quả triển khai Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2020. Giải pháp này đã hướng tới mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển hiệu quả và bình ổn thị trường cung cầu hàng hóa.

 • Màn trống hội khởi động Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2020

  Màn trống hội khởi động Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2020

  Tại Lễ khởi động Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2020 diễn ra tối 25/7, Đội trống hội Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến màn trình diễn trống hội đặc sắc, sôi động với sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ.

 • [VTV1] Bộ Công Thương tổ chức Lễ khởi động Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2020

  [VTV1] Bộ Công Thương tổ chức Lễ khởi động Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2020

  Đây chính là hoạt động đẩy mạnh Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2014-2020; và là 1 trong 4 nhiệm vụ trọng tâm mà Thủ tướng Chính phủ giao ngành Công Thương để kích cầu tiêu dùng nội địa, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khắc phục khó khăn sau dịch Covid-19.