[TRỰC TUYẾN] Rủi ro và giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp chống lẩn tránh với hàng Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Tọa đàm do Tạp chí Công Thương tổ chức với sự tham gia của các khách mời sẽ trao đổi, khuyến nghị về những rủi ro và giải pháp giúp hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ hạn chế bị áp dụng biện pháp chống lẩn tránh phòng vệ thương mại.
Thanh Hà

Video khác

 • [VIDEO] Xu hướng gia tăng các biện pháp chống lẩn tránh thuế khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ

  [VIDEO] Xu hướng gia tăng các biện pháp chống lẩn tránh thuế khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ

  Hoa Kỳ là một trong số những quốc gia có số lượng các vụ việc điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại hàng đầu trên thế giới. Đáng lưu ý, Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia tiến hành điều tra và áp dụng nhiều nhất các biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

 • [TRỰC TUYẾN] Rủi ro và giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam

  [TRỰC TUYẾN] Rủi ro và giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam

  Tọa đàm do Tạp chí Công Thương tổ chức với sự tham gia trao đổi của các khách mời sẽ đề xuất, khuyến nghị những giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam hạn chế bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại tại các thị trường xuất khẩu.

 • Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối

  Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối

  Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, hợp tác thương mại.

 • [Tọa đàm trực tuyến] Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất

  [Tọa đàm trực tuyến] Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất

  Tọa đàm trực tuyến Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử và Fanpage Tự hào hàng Việt Nam vào 9h30 ngày 20/12/2022. [Tọa đàm trực tuyến] Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất Tọa đàm trực tuyến Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử

 • Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử

  Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử

  Bộ Công Thương đồng hành cùng các cơ quan, địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, phối hợp với các đối tác để truy xuất nguồn gốc sản xuất và triển khai gian hàng Việt trực tuyến quốc gia trên sàn thương mại điện tử để người dân có thể tiếp cận được các sản phẩm hiệu quả...

 • [Tọa đàm trực tuyến] Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm

  [Tọa đàm trực tuyến] Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm

  Tọa đàm trực tuyến Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử và Fanpage Tự hào hàng Việt Nam vào 9h30 ngày 14/12/2022.

 • [TRỰC TUYẾN] Thích ứng tiêu chuẩn của thị trường Anh, gia tăng xuất khẩu theo UKVFTA

  [TRỰC TUYẾN] Thích ứng tiêu chuẩn của thị trường Anh, gia tăng xuất khẩu theo UKVFTA

  Tọa đàm do Tạp chí Công Thương tổ chức với sự tham gia chia sẻ của các khách mời sẽ đề xuất, khuyến nghị những giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của thị trường Anh nhằm tận dụng hiệu quả lợi thế của Hiệp định UKVFTA, gia tăng xuất khẩu sang thị trường này.

 • Hiệu quả của công tác tiết kiệm năng lượng tại Quảng Ninh

  Hiệu quả của công tác tiết kiệm năng lượng tại Quảng Ninh

  Để giải quyết những thách thức đang làm cạn kiệt tài nguyên hóa thạch sẵn có và gia tăng ô nhiễm môi trường, Quảng Ninh đã tập trung vào việc tăng hiệu quả năng lượng và giảm cường độ năng lượng của nền kinh tế. Chính vì điều này, Quảng Ninh là tỉnh đi đầu trong việc thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (VNEEP 3).

 • Cơ hội kết nối phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Cơ hội kết nối phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Với chủ đề “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2022 được các tổ chức uy tín, các doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo trong nước và quốc tế đánh giá là môi trường thuận lợi để giúp các doanh nghiệp trực tiếp kết nối, tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới, tiếp cận đối tác, mở rộng thị trường, đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

 • Công nghiệp hỗ trợ nội địa bắt kịp tiêu chuẩn chuỗi giá trị quốc tế

  Công nghiệp hỗ trợ nội địa bắt kịp tiêu chuẩn chuỗi giá trị quốc tế

  Thông qua các chương trình tư vấn cải tiến, hỗ trợ nâng cao năng suất chất lượng, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ có cơ hội tiếp cận và áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, ứng dụng những giải pháp công nghệ hiện đại trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh chinh phục thị trường, khách hàng, gia tăng lợi nhuận, củng cố thương hiệu.

 • [TRỰC TUYẾN] Gia tăng hàm lượng xuất xứ Việt Nam xuất khẩu sang EU trong EVFTA

  [TRỰC TUYẾN] Gia tăng hàm lượng xuất xứ Việt Nam xuất khẩu sang EU trong EVFTA

  Các khách mời tham dự Tọa đàm sẽ trao đổi và khuyến nghị các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng hiệu quả ưu đãi thuế quan trong EVFTA cũng như gia tăng hàm lượng xuất xứ Việt Nam của hàng hóa xuất khẩu sang EU.

 • Những nội dung cần lưu ý về Mua sắm Chính phủ trong Hiệp định UKVFTA

  Những nội dung cần lưu ý về Mua sắm Chính phủ trong Hiệp định UKVFTA

  Trong Hiệp định UKVFTA, Việt Nam cam kết mở cửa thị trường mua sắm công cho Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc-Ailen, cho phép các nhà cung cấp của thị trường này tiếp cận mua sắm ở cấp trung ương và tại hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.. Sự phối hợp giữa Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan trong công tác này cũng như những tác động tích cực đến hoạt động của doanh nghiệp...

 • Khuyến công Quảng Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp

  Khuyến công Quảng Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp

  Những năm qua, với nhiều giải pháp đồng bộ, hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mang lại hiệu quả thiết thực.

 • [TRỰC TUYẾN] Phát triển bền vững hệ thống phân phối thực phẩm an toàn

  [TRỰC TUYẾN] Phát triển bền vững hệ thống phân phối thực phẩm an toàn

  Các khách mời tham dự Tọa đàm sẽ trao đổi về thực trạng thí điểm triển khai mô hình hệ thống phân phối thực phẩm an toàn, từ đó từng bước hoàn thiện chính sách, nhân rộng trên phạm vi toàn quốc; khuyến nghị về chính sách trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để phát huy vai trò nguồn ngân sách, xã hội hóa thu hút nguồn lực cho việc phát triển mô hình.

 • [TRỰC TUYẾN] Tận dụng lợi ích từ nhập khẩu, đầu tư của EU trong EVFTA

  [TRỰC TUYẾN] Tận dụng lợi ích từ nhập khẩu, đầu tư của EU trong EVFTA

  Các khách mời tham dự Tọa đàm sẽ trao đổi và khuyến nghị các giải pháp nhằm tận dụng EVFTA để gia tăng thương mại, đầu tư của EU tại Việt Nam, góp phần nâng cao khả năng hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp hai bên trong thời gian tới.

 • Công nghiệp hỗ trợ qua góc nhìn xuất khẩu vào thị trường CPTPP

  Công nghiệp hỗ trợ qua góc nhìn xuất khẩu vào thị trường CPTPP

  Điều gì khiến doanh nghiệp Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế cạnh tranh, trong khi chỉ có 5 nước thuộc châu Á tham gia Hiệp định CPTPP? Lý do có khá nhiều, nhưng rõ nét là chuyện quy tắc xuất xứ. Nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực nước ta có tỷ lệ nhập khẩu nguyên phụ liệu khá cao, cho thấy quy mô và năng lực sản xuất ngành công nghiệp hỗ trợ còn nhiều hạn chế.

 • Xuất khẩu thủy sản tăng tốc nhờ lực đẩy CPTPP

  Xuất khẩu thủy sản tăng tốc nhờ lực đẩy CPTPP

  Hiện nay, các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có CPTPP đã thúc đẩy doanh nghiệp và chính quyền địa phương nước ta chuẩn bị chu đáo hơn cho nguồn cung nguyên liệu thủy sản đủ tiêu chuẩn chế biến, xuất khẩu sang các thị trường có yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Cơ hội tốt cho đa dạng hóa chuỗi cung ứng

  Cơ hội tốt cho đa dạng hóa chuỗi cung ứng

  CPTPP đã tạo cơ hội to lớn cho Việt Nam trong hình thành và đa dạng hóa các chuỗi cung ứng với các nước trong và ngoài khối CPTPP, vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần tranh thủ chớp thời cơ trong khoảng thời gian thuận lợi đang có, tạo đà phát triển cho nền kinh tế nước nhà.

 • Ngành điện tử giải quyết bài toán nhân lực chất lượng cao

  Ngành điện tử giải quyết bài toán nhân lực chất lượng cao

  Không chỉ thiếu về số lượng, chất lượng lao động ngành điện tử cũng đang là một thách thức, khi tỷ lệ lao động có kỹ năng vẫn còn rất thấp và nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp nước ngoài thì đa phần đều do người nước ngoài đảm nhiệm.

 • [TRỰC TUYẾN] Vai trò của các địa phương trong hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các FTA

  [TRỰC TUYẾN] Vai trò của các địa phương trong hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các FTA

  Thông qua những trao đổi và khuyến nghị của các khách mời tham dự Tọa đàm sẽ giúp các cơ quan quản lý Nhà nước ở trung ương và địa phương định hướng những giải pháp để hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp tận dụng các FTA thế hệ mới hiệu quả hơn trong thời gian tới.