[Quốc tế nổi bật] Ông Trump là kẻ cưỡng dâm?

Một người phụ nữ đã đệ đơn kiện lên tòa án Manhattan tại bang New York và cho rằng, ông Trump đã cưỡng hiếp bà 23 năm trước.

Ông Duterte “Gài hàng”?

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bổ nhiệm bà Leni Robredo Phó tổng thống đồng thời là đối thủ của ông vào vị trí đồng chủ tịch một hội đồng liên ngành về ma túy. Ông Duterte đã yêu cầu cho tất cả cơ quan hỗ trợ bà Robredo thực hiện nhiệm vụ mới, nếu bà yêu cầu.

Tổng thống Philippines
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và bà Leni Robredo

Ông Erdogan luôn dõi theo YPG

Ngày 5/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết các tay súng của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria vẫn chưa rút khỏi "vùng an toàn" ở vùng Đông Bắc Syria theo kế hoạch bất chấp các thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ và Nga.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Thổ và Nga lại đồng hành

Ngày 5/11/2019, cuộc tuần tra chung thứ 2 của quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu diễn ra ở một khu vực biên giới mới, cách khu định cư Kobane vài km về phía Bắc. Có tất cả 8 xe và khoảng 50 quân nhân của cả hai nước tham gia hoạt động này.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tiến hành tuần tra chung
Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tiến hành tuần tra chung

Anh em nhà Shinawatra vẫn sống khỏe

Trên trang Facebook của cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đăng tải hình ảnh bà ngồi trên một chiếc trực thăng không người lái cùng anh trai bà là cựu thủ tướng Thái Lan Thaksil Shinawatra. Bà Yingluck cũng bày tỏ tin tưởng công nghệ mới này có thể thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai.

Cựu thủ tướng Thái Lan
Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bên anh trai Thaksil

Chú ruột ông Kim Jong-un xuất hiện

Ông Kim Pyong-il, chú ruột của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện đang giữ chức đại sứ Triều Tiên tại Cộng hòa Czech, sẽ sớm được triệu hồi về nước. Ông Kim Pyong-il, 65 tuổi, là con trai cố lãnh đạo Kim Il-sung với người vợ thứ hai. Ông sống ở nước ngoài hơn 40 năm qua sau khi người anh cùng cha khác mẹ là Kim Jong-il trở thành lãnh đạo Triều Tiên.

Người chú ruột của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
Người chú ruột của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: Alamy)

Ông Trump là kẻ cưỡng dâm?

Bà E. Jean Carroll, người phụ trách chuyên mục tư vấn của tạp chí Elle trong nhiều năm, đã đệ đơn kiện lên tòa án Manhattan tại bang New York và cho rằng ông Trump đã cưỡng hiếp bà 23 năm trước. Bà Carroll cũng cho rằng ông Trump đã chối bỏ việc cưỡng hiếp bà, và bịa ra “một loạt các lời nói dối” để dựng lý do tố bà bịa chuyện.

Bà E Jean Carroll
Bà E. Jean Carroll

Vẫn có nơi tin tưởng Huawei

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary tuyên bố nước này chấp thuận để tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei của Trung Quốc tham gia vào việc triển khai mạng 5G tốc độ cao. Và Hungary cũng cho biết nước này không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy thiết bị của Huawei có vấn đề gì về an ninh.

Huawei
Hungary tin tưởng Huawei
Linh Đan