Bay thẳng Việt Nam – Séc giá chỉ từ hơn 4,5 triệu đồng với Bamboo Airways

Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng đến Cộng hòa Séc từ mọi sân bay nằm trong mạng đường bay của Bamboo Airways ở Việt Nam. Vé được bán tại Việt Nam từ 5/2 và tại thị trường nước ngoài từ 10/2 với giá từ 4.556.000 đồng/chiều.

Bay thẳng Cộng hòa Séc từ rộng khắp các sân bay Việt Nam 

Bắt đầu từ 29/03/2020, Bamboo Airways chính thức khai thác đường bay kết nối Việt Nam với Praha (Cộng hòa Séc) và trở thành hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng từ Cộng hòa Séc tới khu vực ASEAN tính đến hiện tại.

Ông Trương Phương Thành – Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với châu Âu của hãng được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Tư và chủ Nhật, tần suất sẽ tăng sau đó để phục vụ nhu cầu thực tế của hành khách.

Chi tiết lịch bay theo giờ địa phương:

Lich bay
Chi tiết lịch bay

Vé của đường bay này hiện đã được Bamboo Airways mở bán chính thức tại Việt Nam và mở bán cho hành khách quốc tế từ 10/2/2020. Khách hàng có nhu cầu mua vé bay có thể truy cập đặt vé tại website http://www.bambooairways.com/, gọi tổng đài 1900 1166 và tất cả các đại lý của Bamboo Airways.

Khách hàng của đường bay thẳng Việt Nam – Cộng hòa Séc sẽ được trải nghiệm dịch vụ hiếu khách của Bamboo Airways trên “khách sạn 5 sao trên không” - Boeing 787-9 Dreamliner. Boeing 787-9 Dreamliner được tin tưởng khả năng đáp ứng tối ưu các yêu cầu của Bamboo Airways trên các đường bay quốc tế và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trên các chặng bay dài, xuyên lục địa.

Đặt vé
Hành khách có thể mua vé khởi hành từ mọi sân bay Việt Nam nằm trong mạng đường bay của Bamboo Airways để bay thẳng đến Cộng hòa Séc.

Kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu

Theo một thống kê của Airport IS, năm 2019, có hơn 60 nghìn người Việt Nam đang sống tại Cộng hòa Séc. Không những vậy, người Việt là dân tộc thiểu số lớn thứ 3 và được công nhận tại Cộng hòa Séc. Lượng khách Việt sang Cộng hòa Séc cũng tăng đều hằng năm ở mức trên 10%. Tính đến 10 tháng đầu năm 2019, có gần 40 nghìn du khách Việt du lịch sang Praha theo đường hàng không.

KHoang máy bay
Du khách sẽ được di chuyển trên “khách sạn 5 sao trên không” - Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways

Điểm đến yêu thích của du khách Séc tới Việt Nam là Thủ đô Hà Nội, tiếp theo là TP. Hồ Chí Minh, TP. Vinh, TP. Đà Nẵng và TP. Nha Trang với mùa cao điểm là mùa xuân và mùa hè (các tháng 1, 2, 3 và 6, 7, 8). Trong 10 tháng đầu năm 2019, có gần 34.000 du khách Séc tới Hà Nội, khoảng 10.000 du khách tới TP. Hồ Chí Minh.

Trong 2 năm trở lại đây, điểm đến được du khách Séc quan tâm đặc biệt là TP. Đà Nẵng với lượng khách tăng đột biến hơn 400% từ 328 khách trong năm 2018 lên 1.114 khách trong 10 tháng đầu năm 2019.

Theo Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn, đường bay thẳng của Bamboo Airways được kỳ vọng không chỉ kết nối Cộng hòa Séc với Việt Nam mà sẽ kết nối khối ASEAN với EU. “Đường bay Hà Nội – Praha do Bamboo Airways khai thác là đường bay thẳng duy nhất từ Cộng hòa Séc tới khu vực ASEAN – một khu vực rất năng động với hơn 600 triệu dân. Vì vậy, đường bay này không chỉ có ý nghĩa kết nối Việt Nam – Cộng hòa Séc, mà rộng hơn là kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu”, Đại sứ Hồ Minh Tuấn cho biết.

Bảo Châu