iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn, zoom quang được nâng cấp

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max còn khoảng 10 tháng nữa mới ra mắt, nhưng những tin tức về bộ đôi này đã liên tục được tiết lộ.

Màn hình lớn hơn

Theo Macrumors, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants  Ross Young, cho biết iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị màn hình lớn hơn lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. 
iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị màn hình lớn hơn lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch.
iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị màn hình lớn hơn lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch.
Hai thiết bị dự kiến ​​sẽ có tỷ lệ màn hình hơn như một phần của sự thay đổi này. Để so sánh, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch.

Màn hình tiết kiệm điện hơn

Các mẫu iPhone 16 Pro có thể có màn hình OLED tiết kiệm điện hơn do Samsung cung cấp. Samsung dự kiến thay vật liệu huỳnh quang xanh lam bằng chất lân quang xanh lam để làm giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể của tấm nền. 

Nút chụp hình chuyên dụng

Theo tin tức rò rỉ, Apple đang lên kế hoạch về nút chụp hình chuyên dụng cho tất cả các mẫu iPhone 16. Nút này sẽ được đặt bên dưới nút nguồn. Để làm được điều này, Apple phải di dời ăng-ten mmWave 5G trên các mẫu máy bán ra ở Mỹ. Mục đích của nút này vẫn chưa được biết, nhưng theo một số nhà phân tích suy đoán, nó có thể là nút chụp chuyên dụng hoặc nút quay video. Nút này có thể có thiết kế ở trạng thái rắn.

Ống kính siêu rộng 48MP

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có ống kính Ultra Wide 48PX được nâng cấp để mang lại những bức ảnh có độ phân giải cao hơn với nhiều chi tiết hơn, theo nhà phân tích Jeff Pu của Hong Kong Haitong International Securities.

Hỗ trợ Wi-Fi 7

Cũng theo ông Pu, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cũng sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7. Điều này sẽ cho phép các thiết bị gửi và nhận dữ liệu đồng thời trên các băng tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz, mang lại tốc độ Wi-Fi nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. 
Wi-Fi 7 dự kiến ​​sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao nhất trên 40 Gbps, tăng gấp 4 lần so với Wi-Fi 6E.

Chip A18 Pro

Chip A18 Pro thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm thế hệ thứ hai của TSMC, hay còn gọi là N3E.

Cải thiện hệ thống tản nhiệt

Các mẫu iPhone 16 Pro được đồn đại sẽ có thiết kế tản nhiệt mới với chất liệu graphene dẫn điện tốt hơn đồng 13 lần, giúp cải thiện khả năng tản nhiệt. Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, pin có thể sẽ có vỏ kim loại.

Kết nối 5G 

Các mẫu iPhone 16 Pro sẽ được trang bị modem Snapdragon X75 của Qualcomm để kết nối 5G nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn, theo ông Pu. Modem này hỗ trợ tiêu chuẩn "5G Advanced - 5.5G", được mô tả là "giai đoạn tiếp theo của 5G" và "hướng tới 6G".

Zoom quang 5x cho iPhone 16 Pro

Hệ thống ống kính Telephoto với zoom quang 5x sẽ mở rộng sang iPhone 16 Pro thay vì chỉ có trên phiên bản Pro Max như đối với dòng iPhone 15, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo. 

Zoom quang hơn 5x cho iPhone 16 Pro Max

Có tin đồn cho rằng iPhone 16 Pro Max sẽ có các nâng cấp bổ sung cho ống kính Telephoto có thể cho phép zoom quang hơn 5x.
Apple dự kiến ​​sẽ công bố các mẫu iPhone 16 Pro vào tháng 9/2024. Các thông tin chi tiết về bộ đôi sản phẩm sẽ còn tiếp tục rò rỉ trong những tháng tới.
Danh Uyên