Khai mạc Hội thảo khoa học Quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng Việt Nam - Nhật Bản

Sáng ngày 9/1, tại Trường Đại học Điện lực đã khai mạc Hội thảo khoa học Quốc tế về Ăng-ten và Truyền sóng giữa Việt Nam và Nhật Bản năm 2024 (VJISAP 2024).

Hội thảo là diễn đàn Quốc tế để trao đổi công nghệ, kỹ thuật và các ý tưởng trong lĩnh vực Ăng-ten truyền sóng nói riêng và điện tử viễn thông nói chung. 

VJISAP 2024 diễn ra tại Trường Đại học Điện lực từ 9 - 10/1/21024 với chủ đề chính tập trung vào lĩnh vực ăng-ten, truyền sóng như các công nghệ mới, cấu trúc mới của ăng-ten, các vật liệu mới giúp cải tiến các tham số của ăng-ten, các thuật toán áp dụng trong thiết kế, tối ưu cho ăng-ten và các kỹ thuật khác.

Bên cạnh đó, các chủ đề liên quan trong lĩnh vực điện tử viễn thông cũng được trình bày tại hội thảo.

PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu tại khai mạc.
PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu khai mạc Hội thảo

Khai mạc hội thảo, PGS.TS Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường cho biết "VJISAP 2024 là một trong những sự kiện quan trọng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời làm sâu sắc thêm mối quan hệ "Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới" giữa Việt Nam và Nhật Bản."

“VJISAP 2024 là diễn đàn để các nhà khoa học và các bên liên quan thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Hội thảo là nơi kết nối hợp tác, là nơi hội tụ của các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Hội thảo lần này vừa thể hiện niềm tin, vừa là tinh thần và trách nhiệm của chúng ta đối với vấn đề nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực điện tử viễn thông,..” PGS.TS Đinh Văn Châu chia sẻ.

GS. Hiroyoshi Yamada, Đại học Niigata, Nhật Bản trình bày tại Hội thảo VJISAP 2024.
GS. Hiroyoshi Yamada, Đại học Niigata, Nhật Bản trình bày tại Hội thảo VJISAP 2024

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ăng-ten, truyền sóng và điện tử viễn thông từ các Trường Đại học hàng đầu của Nhật Bản gồm:

GS.TS. Kunio Sakakibara, Trường Đại học Công nghệ Nagoya;

GS.TS. Qiaowei Yuan, Trường Đại học Tohoku;

GS.TS. Satoru Kurokawa và GS.TS. Michitaka Ameya, Viện Khoa học và Công nghệ Công nghiệp Tiên tiến Quốc gia;

GS.TS. Takeshi Fukusako và PGS. TS. Makoto Sano, Trường Đại học Kumamoto,

PGS.TS. Takashi Hikage, Trường Đại học Hokkaido;

GS. Hiroyoshi Yamada, Đại học Nigata, Nhật Bản;

GS.TS. Mohammad Tariqul Islam, Trường Đại học Kebangsaan, Malaysia;

GS.TS. Hisashi Morishita, Học viện Quốc phòng, Nhật Bản;

GS. Takafumi FUJIMOTO, Trường Đại học Nagasaki;

GS: Takashi lomura, Học viện Công nghệ Tokyo;

GS. Satoshi Tsukamoto, Trường Đại học Tohoku;

GS. Yasushi Takatori, NIT Access Network Service Systems;

GS. Takuji Arima, Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo;

GS. Izni Husna IDRIS, Đại học Teknologil Malaysia;

GS, Mangseang HOR, Đại học Hokkaido, Nhật Bản và các diễn giả khác.

Hội thảo còn có các bài báo cáo của các nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực ăng-ten, truyền sóng và điện tử viễn thông đến từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu trong nước như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Viện Công nghệ Vũ trụ - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số, Viện KHKT Bưu điện và đơn vị tô chức - Trường Đại học Điện lực.

PGS.TS Đinh Văn Châu thay mặt Nhà trường nhận món quà tình cảm từ phía đại diện phái đoàn đến từ Nhật Bản.
PGS.TS Đinh Văn Châu thay mặt Nhà trường nhận món quà tình cảm từ phía đại diện phái đoàn đến từ Nhật Bản

 

VJISAP 2024 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước. Theo đó, nhận 52 bài báo của các tác giả trong và ngoài nước về các chủ đề gồm: Ăng-ten điều khiển búp sóng, Ăng-ten cho các thiết bị truyền công suất không dây, các công nghệ ăng-ten tiên tiến, các kỹ thuật thiết kế ăng-ten mới, các ứng dụng và công nghệ đo đạc ăng-ten mới và các công nghệ ăng-ten cho hệ thống thông tin vô tuyến trong tương lai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo VJISAP 2024
Mạnh Hùng