Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường sẽ trở lại sản xuất bình thường từ ca sáng ngày 27/4/2022

Mới đây Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã thông tin về sự việc Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường (Cụm công nghiệp Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), Chi nhánh Vinatex xảy ra vụ cháy vào khoảng 20h30 ngày 25/4/2022.
hình ảnh nhà máy sợi Vinatex Phú Cường
Theo Vinatex hoạt động của Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường gần như không bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Lãnh đạo Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường cho biết vụ cháy xảy ra tại kho nguyên liệu và không gây thiệt hại về người, toàn bộ CBNV – NLĐ Nhà máy vẫn sẵn sàng quay trở lại làm việc. Toàn bộ số nguyên liệu bị cháy đã được Nhà máy mua bảo hiểm theo đúng qui định.

Đại diện đơn vị cũng cho hay do nhà kho ở tách rời với khu vực sản xuất nên toàn bộ Nhà máy, trang thiết bị công nghệ đều không bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ của Nhà máy đã phối hợp với Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy địa phương đã rất thành công trong nỗ lực ngăn cháy lan từ kho sang khu vực sản xuất. Dự kiến, Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường sẽ trở lại sản xuất bình thường từ ca sáng ngày 27/4/2022 và như vậy vụ cháy chỉ làm dừng sản xuất 3 ca.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Vinatex đã lập tức có mặt tại Nhà máy để chỉ đạo việc khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã có chủ trương về việc chuẩn bị nguyên liệu từ các đơn vị khác hỗ trợ Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường có ngay nguyên liệu để hoạt động bình thường, đảm bảo hoạt động SXKD liên tục. Chính vì vậy việc đáp ứng đơn hàng, cung ứng sản phẩm ra thị trường của Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường gần như không bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Cám ơn những nỗ lực của lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, người lao động của Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường, trong việc tham gia hỗ trợ chữa cháy kịp thời, lãnh đạo Vinatex đồng thời khuyến cáo các đơn vị, doanh nghiệp, nhà máy cần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy tại các nhà kho, phân xưởng, nhất là thời điểm mùa khô, nắng gắt, nhiệt độ cao như hiện nay.

PV