Nhiều công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng được giới thiệu tại Hội thảo Kỹ thuật ngành Giấy

Sau 2 năm 2020 và 2021 nhiều thách thức gián đoạn, do ảnh hưởng của dịch covid-19, sáng 22/9/2022 Hội thảo Kỹ thuật ngành Công nghiệp Giấy Việt đã được tổ chức tại Thanh Hóa.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Việt Nam Paper Day 2022 diễn ra từ 21-23/9/2022, do Hiệp Hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) tổ chức nhằm gắn kết cung cấp thêm các thông tin, công nghệ, giải pháp, hỗ trợ các hội viên nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững góp phần nâng cao vị thế của ngành Công nghiệp Giấy.

Hội thảo là hoạt động thường niên, sự kiện độc quyền và duy nhất của Ngành Giấy Việt Nam do Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam  tổ chức. Theo Ban tổ chức Hội thảo năm nay quy tụ đông đảo các đơn vị cung cấp công nghệ, thiết bị, vật tư, hóa chất ngành Công nghiệp Giấy trong và ngoài nước… và toàn thể doanh nghiệp hội viên với số lượng đăng ký tham dự lên đến trên 250 người.

Phát biểu khai mạc sự kiện ông Nguyễn Việt Đức – Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam hy vọng Hội thảo sẽ là nơi để các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội, các đối tác gặp gỡ, giao lưu, thảo luận; Các đơn vị cung cấp công nghệ, thiết bị giới thiệu, trưng bày các giải pháp kỹ thuật, công nghệ, sản phẩm, dịch vụ mới trong ngành công nghiệp giấy; Các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác, tiếp cận tri thức mới, thị trường…qua đó nâng cao hiệu quả, tối ưu chi phí, và nâng cao năng lực cạnh tranh phát triển theo hướng bền vững cho doanh nghiệp ngành Giấy Việt Nam.

Ghi nhanh tại Hội thảo cho thấy sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của hầu hết hội viên với sự góp mặt của nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất giấy như: Miza, Andritz, Valmet Group, Kurita…cùng các hoạt động gặp gỡ kết nối, đồng thời trưng bày, giới thiệu các giải pháp kỹ thuật, công nghệ dịch vụ mới tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, giải pháp xanh thân thiện môi trường...

Trình bầy của đại diện Kurita tại sự kiện
Tại Hội thảo Tập đoàn Kurita trao đổi về công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả sử dụng hơi cho lô sấy trong sản xuất giấy góp phần bảo tồn môi trường và tài nguyên

Andritz Hongkong Co., Ltd mang tới sự kiện hệ thống ép kiểu giày mới áp dụng cho quả lô sấy giúp nâng cao hiệu suất tăng cường sản lượng, chất lượng giấy qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp giấy.

giải pháp công nghệ của Mạc Tích
Đáp ứng xu thế chuyển đổi, tiết kiệm nhiên liệu Công ty CP Mạc tích giới thiệu giải pháp Chuyển hóa rác thải và sinh khối thành năng lượng trong nhà máy bột giấy và giấy

Giải pháp Sử dụng máy lọc đĩa trong hệ thống nước trắng của nhà máy giấy của Công ty CP Đức Toàn được giới thiệu đến các hội viên VPPA có nhiều ưu điểm giúp tiết kiệm, giảm nguồn nước sạch, giảm tải cho hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo chất lượng nước thải ra môi trường đồng thời nâng cao giữ ổn định chất lượng giấy, giảm chi phí về hóa chất điện năng…

Buổi chiều cùng ngày Hội nghị toàn thể hội viên Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cũng đã được tổ chức sau 2 năm 2020, 2021 trì hoãn do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. Tại đây VPPA và các hội viên cùng nhìn lại, tổng kết hoạt động thời gian qua thảo luận các vấn đề bức thiết và hữu ích, định hướng cho hoạt động của Hiệp hội trong giai đoạn tiếp theo.

Phan Vi