PC Lai Châu: Hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2023”

Sáng ngày 22/3/2023, Công ty Điện lực Lai Châu đã tổ chức Chương trình hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2023” với chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Công thương; Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Ban lãnh đạo và đông đảo cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Lai Châu.

“Giờ trái đất” là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 2007. Sự kiện được diễn ra vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm, trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 21h30, người dân khắp nơi trên toàn thế giới sẽ cùng tắt đèn để hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất”.

Quang cảnh lễ phát động
Quang cảnh lễ phát động

Tại tỉnh Lai Châu, Chiến dịch “Giờ trái đất” được tổ chức thường niên từ năm 2013 đến nay. Qua từng năm, chương trình hưởng ứng Chiến dịch "Giờ trái đất" được đầu tư phát triển sâu rộng và đã tạo sức lan tỏa, nâng cao tính tự giác của cộng đồng đối với sự kiện, với các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội; trong thời gian diễn ra giờ trái đất, trên địa bàn tỉnh đã tiết kiệm được sản lượng điện bình quân trên 12.000kWh/năm. Chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2023 với chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” - đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025, thực hiện Chỉ thị 20 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen. Đặc biệt, hành động tắt đèn hưởng ứng chiến dịch sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ bảy ngày 25/3 trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Giám đốc PC Lai Châu phát biểu tại lễ hưởng ứng
Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại lễ hưởng ứng

Phát biểu tại lễ hưởng ứng, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2023, với vai trò chức năng của Đơn vị quản lý kinh doanh điện năng trên địa bàn, Công ty Điện lực Lai Châu đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm lan tỏa và thực hiện hiệu quả hưởng ứng chiến dịch; đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của Giờ Trái đất; tuyên truyền, vận động các cá nhân, cơ quan, khách hàng thực hiện hoạt động tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải nhà kính và giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu…

Đặc biệt, chương trình đạp xe hưởng ứng chiến dịch được triển khai tại Công ty và tất cả các Điện lực trực thuộc là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường bền vững, hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đông đảo cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Lai Châu đã diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Lai Châu; truyền tải thông điệp Giờ Trái đất năm 2023, tuyên truyền tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn hiệu quả...

Một số hình ảnh của chương trình đạp xe hưởng ứng Chiến dịch "Giờ trái đất" năm 2023 trên các tuyến đường thành phố Lai Châu:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất phát
Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất phát
Đoàn xe cổ động diễu hành trên đường
Đoàn xe cổ động diễu hành trên đường
Niềm hứng khởi của những người tham gia chương trình
Niềm hứng khởi của những người tham gia chương trình
Đoàn diễu hành qua cung đường đậm sắc hoa ban
Đoàn diễu hành qua cung đường đậm sắc hoa ban
Văn Phòng - PC Lai Châu