Samsung muốn bán công nghệ của Galaxy Fold cho Apple và Google

Màn hình AMOLED uốn dẻo có thể đang được Samsung chào bán đến Apple và Google.

Theo ETNews, Samsung đã cung cấp một số mẫu thử của màn hình uốn dẻo cho hai đối tác là Apple và Google. Linh kiện quan trọng này sẽ giúp hai công ty Mỹ có thể thử nghiệm những nguyên mẫu smartphone gập tương tự như Galaxy Fold. 

Samsung vẫn đang là nhà cung cấp màn hình lớn cho iPhone nên động thái mới không gây nhiều bất ngờ. Hãng điện tử Hàn Quốc vừa là đối thủ, vừa là đối tác với Apple trong việc sản xuất điện thoại thông minh. Mảng sản xuất màn hình của Samsung thậm chí liên tục "thắng lớn" trong nhiều năm qua do doanh số iPhone duy trì mức tốt. 

Nếu tin đồn là chính xác, Apple và Google nhiều khả năng sẽ có những nguyên mẫu smartphone màn hình uốn dẻo ngay trong năm nay. Hiện mới chỉ có Huawei ra mắt sản phẩm thương mại tương tự Samsung. Các nhà sản xuất khác như Oppo, Xiaomi, OnePlus vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm. 

Báo cáo của ETNews cũng cho biết Samsung đang chuẩn bị sản xuất 2,4 triệu tấm nền màn hình uốn dẻo cho năm 2019. Tuy nhiên, nếu các đối tác có nhu cầu, con số này có thể tăng lên 10 triệu chiếc. 

Galaxy Fold của Samsung có hai màn hình. Trong đó, màn hình lớn hơn có kích thước lên tới 7,3 inch được Samsung đặt tên là Infinity Flex Display, sử dụng công nghệ màn hình dẻo có thể gập làm đôi khi cần. Điều này giúp Galaxy Fold có thể chuyển đổi từ kích thước của một máy tính bảng thành điện thoại thông thường. Màn hình thứ hai nằm ở mặt ngoài với kích thước 4,6 inch được sử dụng khi màn hình chính được gập lại.