Siemens hợp tác với Tập đoàn Toutenkamion chế tạo buồng điều trị tích cực di động cho bệnh viện

Mới đây, Ban Cơ sở Hạ tầng Thông minh của Tập đoàn Siemens cho biết đã hợp tác với Tập đoàn Toutenkamion cùng phát triển một hệ thống container cơ động gồm các buồng điều trị tích cực di động và hiện đại nhằm giảm bớt áp lực về cơ sở hạ tầng cho các bệnh viện.

Giải pháp này nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh các nhân viên y tế, bác sĩ và quản lý bệnh viện buộc phải khẩn cấp áp dụng các giải pháp thiết thực để đảm bảo việc cung cấp dịch vụ y tế toàn diện cho những bệnh nhân lây nhiễm cao, đồng thời vẫn phải duy trì công tác khám bệnh và điều trị cho các trường hợp khẩn cấp và thông thường khác. Một trong những thách thức lớn trong đại dịch là nhu cầu về trang thiết bị và tăng số giường nằm cho các ca điều trị hồi sức tích cực.

Được đánh giá là hoàn toàn tự động và dễ dàng lắp đặt, thiết kế là tập hợp của: Giải pháp mô-đun với khả năng thích ứng nhằm giải quyết nhu cầu ngắn hạn của các bệnh viện, ví dụ trong thời gian dịch bệnh hoặc các công trình xây dựng tạm thời ; Giải pháp công thái học đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế Tuân thủ các quy định về cơ sở y tế Buồng điều trị tự động, triển khai nhanh chóng, mang lại giá trị gia tăng cao.

bên trong buồng điều trị tích cực
Bên trong Buồng điều trị tích cực.

Toutenkamion là công ty của Pháp chuyên thiết kế và sản xuất các giải pháp y tế di động tùy chỉnh dành cho xe tải hạng nặng, sơ mi rơ moóc và container. Trong dự án này Công ty Toutenkamion chịu trách nhiệm tạo ra bộ khung của các buồng di động. Họ đã lựa chọn những vật liệu phù hợp có khả năng chống chịu thời tiết và tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt, đặc biệt liên quan đến cháy nổ. Giải pháp có thể được thực hiện nhanh chóng và có thể di dời từ vị trí này sang vị trí khác khi cần thiết.

Trong giải pháp này, Siemens cung cấp công nghệ bên trong các mô-đun để chúng có thể hoạt động một cách an toàn và tiện lợi. Phạm vi cung cấp bao gồm hệ thống phân phối điện, hệ thống quản lý tòa nhà, hệ thống báo cháy, an toàn, xử lý không khí, sản xuất và phân phối khí y tế cũng như tích hợp các giải pháp lọc máu thông qua các công ty đối tác chuyên biệt là ATA Médical, Novair và Baxter.

Thiết kế này cũng được hỗ trợ bởi văn phòng xây dựng Intérop. Mỗi căn điều trị tích cực gồm năm buồng đơn: buồng trực y tá, buồng dược, buồng kỹ thuật, kho chứa thiết bị y sinh và khu tiện ích cho việc vệ sinh. Có thể thêm các lựa chọn như văn phòng hoăc buồng nghỉ dành cho nhân viên. Tất cả các phòng có diện tích ít nhất là 23 mét vuông, bảo đảm cho các nhân viên y tế có thể dễ dàng di chuyển xung quanh bệnh nhân để chăm sóc và điều trị trong trường hợp khẩn cấp. Mỗi phòng đều được trang bị thang máy giúp cho việc di chuyển bệnh nhân nặng.

thiết kế của sản phẩm
Thiết kế tổ hợp các buồng điều trị tích cực di động.

Một trong những lợi ích chính của giải pháp do Siemens và Toutenkamion cùng phát triển chính là nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Chỉ mất tám tháng từ khi lên kế hoạch đến khi vận hành, bao gồm cả việc sản xuất và lắp ráp các mô-đun. Hãng Novair của Pháp đã cung cấp một hệ thống toàn diện cho việc sản xuất và cung cấp khí y tế sử dụng trong các buồng di động tự động hoàn toàn, và cả máy phát điện di động. Các buồng di động tự chủ trong việc cung cấp nguồn điện thông thường và dự trữ điện.

Các buồng này có thể được tùy chỉnh cho các mục đích khác ngoài điều trị tích cực trong thời kỳ dịch bệnh, chẳng hạn trong các công việc hiện tại ở bệnh viện. Được trang bị với giải pháp xử lý không khí sạch đạt cấp ISO 8, chúng đặc biệt phù hợp với dịch vụ lọc máu tại nhà hoặc tại các cơ sở huyết học. Chúng cũng có thể được hỗ trợ và được kết nối với các thiết bị và giải pháp y tế di động khác được phát triển bởi tập đoàn Toutenkamion và Siemens như là máy chụp X -quang, chụp nhũ ảnh hoặc siêu âm.

Pvi