Sóc Trăng chính thức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại 2022

Tối 2/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Sóc Trăng năm 2022.

Hội chợ diễn ra từ ngày 2/11 đến 8/11.2022, tại khu đô thị 5A, đường Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Thành phố Sóc Trăng, với quy mô gần 430 gian hàng của hơn 320 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ, miền Trung - Tây Nguyên, các tỉnh phía Bắc và của tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022

Sóc Trăng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022
Hội chợ với với quy mô gần 430 gian hàng của hơn 320 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phía Nam

Các khu trưng bày gắn với nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tổng hợp của các doanh nghiệp như thời trang, may mặc, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng, giống cây trồng.

Các khu trưng bày ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật làm bánh dân gian với những món ăn truyền thống, hấp dẫn mang nhiều sắc thái dân tộc vùng miền; các chương trình biểu nghệ thuật hàng đêm,..

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Với tiềm năng và thế mạnh sẵn có, Sóc Trăng mong muốn hợp tác, phát triển cùng tất cả các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp trong cả nước; trong đó, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối cung - cầu, trọng tâm là thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo mối liên kết giữa tổ chức, cá nhân sản xuất với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm OCOP; thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, phát huy hiệu quả Sàn giao dịch thương mại điện tử; tạo thêm nhiều kênh phân phối khác giúp tiêu thụ sản phẩm".

Sóc Trăng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022
Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng phát biểu khai mạc Hội chợ

Theo ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng, ngoài cơ hội mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối phân phối sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội chợ còn mang lại ý nghĩa đời sống tinh thần cho đông đảo người dân nhân Ngày hội Văn hóa thể thao Du lịch Đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII và Lễ hội Ok Om Bok – đua ghe ngo sắp tới.

Sóc Trăng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022
Các đại biểu cắt băng, khai mạc Hội chợ
Sóc Trăng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022
Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư tỉnh ủy tham quan gian hàng

Sóc Trăng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022

Sóc Trăng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022

Sóc Trăng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022
Nhiều sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành được quảng bá, giới thiệu tại Hội chợ

Hội chợ Xúc tiến Thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Sóc Trăng năm 2022 là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa – Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng và Lễ hội Oóc Om Bóc – đua ghe Sóc Trăng lần thứ V, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm giới thiệu những thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh Sóc Trăng; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng, chủ lực các vùng miền; các khu trưng bày gắn với nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tổng hợp của các doanh nghiệp; khu trưng bày ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật làm bánh dân gian với những món ăn truyền thống, hấp dẫn mang nhiều sắc thái dân tộc vùng miền; các chương trình biểu nghệ thuật hàng đêm...

[Quảng cáo]

Nguyên Vỵ