Tập đoàn Novaland (NVL) đề xuất điều chỉnh quy hoạch “siêu” dự án Aqua City

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL) về những kiến nghị, đề xuất điều chỉnh quy hoạch “siêu” dự án Khu đô thị Aqua City nhằm phục vụ phát triển du lịch.
Aqua City
Tập đoàn Novaland đề xuất bổ sung thêm 05 bến thuỷ nội địa vào quy hoạch dự án Khu đô thị Aqua City nhằm khai thác lợi thế du lịch đường sông của tỉnh Đồng Nai.

Sáng nay ngày 16/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng cùng đại diện các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland, mã cổ phiếu NVL - sàn HoSE) về những kiến nghị, đề xuất liên quan đến điều chỉnh quy hoạch phục vụ phát triển du lịch tại dự án Khu đô thị Aqua City thuộc xã Long Hưng, TP.Biên Hòa.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland đã đề xuất lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch 05 bến thủy nội địa mới trong Khu đô thị Aqua City.

Đồng thời, Tập đoàn Novaland cũng kiến nghị được các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai hướng dẫn và hỗ trợ việc thực hiện các thủ tục triển khai đầu tư xây dựng các công trình phục vụ hội nghị, dịch vụ vui chơi giải trí, ẩm thực và các hoạt động trải nghiệm tại Khu đô thị Aqua City.

Theo Tập đoàn Novaland, những đề xuất trên nếu được chấp thuận và triển khai nhanh chóng sẽ góp phần thu hút khách du lịch, phát triển các loại hình kinh tế đêm, MICE (du lịch hội nghị), chăm sóc sức khỏe, thể thao…đặc biệt là thúc đẩy thế mạnh, khai thác kinh tế du lịch sông của tỉnh Đồng Nai.

Tập đoàn Novaland
Thông tin về dự án Aqua City. (Nguồn: Tập đoàn Novaland)

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đã giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đồng Nai trên cơ sở ghi nhận những ý kiến của doanh nghiệp để cùng phối hợp, nắm đầy đủ các nội dung đề xuất để thông qua Ban Chỉ đạo phát triển du lịch của tỉnh trong kỳ họp sắp tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Tập đoàn Novaland kịp thời liên hệ các sở, ngành điều chỉnh quy hoạch kịp thời do thời hạn điều chỉnh quy hoạch của tỉnh sắp hết hạn. Tập đoàn Novaland cũng như các sở, ngành chú ý đẩy nhanh các bước triển khai theo quy định của pháp luật, sớm có sản phẩm khai thác thế mạnh du lịch sông của tỉnh Đồng Nai, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương trong thời gian tới.

Dự án Khu đô thị Aqua City có tổng quy mô 1.000 ha tại xã Long Hưng, TP.Biên Hoà (Đồng Nai), do Công ty TNHH Thành phố Aqua làm chủ đầu tư. Công ty TNHH Thành phố Aqua thuộc Tập đoàn Novaland. Các sản phẩm của Dự án Aqua City gồm nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập và song lập. Tiến độ thực hiện dự án được chia làm 3 giai đoạn.

Dự án Khu đô thị Aqua City đã được xây dựng nhưng do chưa thống nhất được quỹ đất nhà ở xã hội cùng với sự không đồng bộ giữa các quy hoạch chính khiến cho dự án này triển khai dang dở, các sản phẩm không đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tập đoàn Novaland cho biết, tập đoàn này có hơn 70.000 tỷ đồng phải thu theo tiến độ từ khách hàng tại dự án này đang chờ được gỡ vướng các thủ tục phê duyệt để tiếp tục duy trì dòng tiền cho phát triển dự án.

Cổ phiếu NVL Tập đoàn Novaland
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Bất động sản Phát Đạt triển khai dự án 2.300 tỷ, cổ phiếu PDR lên đỉnh 1 năm" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Trong giai đoạn vừa qua, các cấp chính quyền tỉnh Đồng Nai đã tích cực hỗ trợ Tập đoàn Novaland đáp ứng các yêu cầu pháp lý. Cụ thể, đầu tháng 11/2023, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Dự án Khu đô thị Aqua City đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.

Trước đó, từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9/2023, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cũng đã chấp thuận cho một số căn nhà thấp tầng khác thuộc khu I và V Dự án Aqua City đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày 16/11, thị giá cổ phiếu NVL đạt 14.550 đồng/cổ phiếu.

Quỳnh Trang