Thương hiệu Việt Nam thu hút lượng lớn khách trải nghiệm tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2023

Vừa qua, 24 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Triển lãm thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2023 tại Hàn Quốc và thu hút lượng lớn khách quốc tế quan tâm trải nghiệm.

Triển lãm thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2023 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hàn Quốc từ ngày 30/5 - 02/6/2023, do Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) chủ trì, tổ chức hằng năm và là một trong những Triển lãm chuyên ngành thực phẩm nổi tiếng hàng đầu châu Á.

Thực hiện Chương trình quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức đoàn 24 doanh nghiệp tham dự Triển lãm. Đây là hoạt động thường niên do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức với mục tiêu xây dựng và duy trì thương hiệu quốc gia cho ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam tại một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng của Việt Nam là Hàn Quốc.

Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2023 tại Hàn Quốc
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng (bên phải) trao đổi Tổng thư ký Trung tâm ASEAN Hàn Quốc Kim Hae Yong tại Triển lãm Seoul Food 2023

Tại Triển lãm, Khu gian hàng Việt Nam là một trong những khu gian hàng quốc gia có quy mô lớn với diện tích 180m2, trưng bày các mặt hàng như: thực phẩm chế biến, rau, củ, quả (đóng hộp, đông lạnh, nước ép trái cây), các loại hạt, gia vị, gạo, các sản phẩm từ gạo, bánh kẹo,… đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Masan, Vinamilk, Bánh kẹo Hữu Nghị, King Coffee, Bích Chi,… đã thu hút đông đảo khách tham quan, tìm hiểu trong đó có nhiều khách hàng tiềm năng để doanh nghiệp tiến tới ký kết hợp đồng.

Đây là cơ hội để doanh nghiệp nông sản, thực phẩm Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác tiềm năng nhằm thúc đẩy kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh tình hình mới.” - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhận định.

Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2023 tại Hàn Quốc
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng (áo đen bên trái) trao đổi với doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Seoul Food 2023

Những năm vừa qua, quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng có nhiều cơ hội phát triển khi cả hai nước cùng tham gia và hưởng lợi nhiều lợi ích từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương như KVFTA, RCEP...

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 7,8 tỷ USD. Hiện nhu cầu nhập khẩu nông, thuỷ sản, thực phẩm chế biến của Hàn Quốc từ thế giới hiện khá lớn, trong đó các nhà nhập khẩu nước này muốn tìm kiếm thêm các nhà cung ứng chất lượng từ Việt Nam. Vì vậy, việc tham gia Seoul Food 2023 sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường kết nối hơn nữa với thị trường tiềm năng này.

Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2023 tại Hàn Quốc
Doanh nghiệp Việt Nam giao dịch với khách hàng tại Triển lãm Seoul Food 2023

Hàng năm, Triển lãm hực phẩm Quốc tế Seoul Food thu hút khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia trưng bày với gần 2.500 gian hàng trên tổng diện tích mặt bằng 76.121m2.

Đón hơn 50.000 lượt khách tham quan mỗi kỳ, Triển lãm không chỉ giúp các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống của Việt Nam tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại mà còn tiếp cận hiệu quả thị trường Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia khác trên thế giới nói chung.

Đến nay, Cục Xúc tiến thương mại đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp tiếp cận thành công và hiệu quả thị trường Hàn Quốc ngay từ lần tham dự đầu tiên.

Huyền My