Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp thận trọng làm việc với đối tác từ Maroc

Một doanh nghiệp của Việt Nam đã gặp trục trặc do bán hàng nhựa nguyên liệu cho công ty Maroc có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu và cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nói chung và xuất khẩu hàng nhựa nói riêng thận trọng trong giao dịch với Công ty FISHERLAB SARL, địa chỉ tại số 13 AHMED EL MAJJATI RES ALPES ETG01 N ° 08 MAARIF CASABLANCA 20100.

Đại điện là Giám đốc Mr Khalid. Điện thoại: 00 212 (0) 622109352/00 212601767627. Điện thoại di động: +212 661 607818. Email: contact@fisherlab.ma / fisherlabsarl@gmail.com.

Nguyên nhân Công ty FISHERLAB SARL có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã kí kết. Đồng thời có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

Theo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc cho đến nay đã có một công ty của Việt Nam gặp trục trặc do bán hàng nhựa nguyên liệu cho doanh nghiệp này.

Thủ đoạn của doanh nghiệp là nhập 1-2 lần đầu số lượng ít, thanh toán đầy đủ để tạo niềm tin. Sau đó, đề nghị kí hợp đồng lớn và trở mặt với lí do chất lượng hàng không đảm bảo, đòi trả lại tiền, không hợp tác để xử lí lô hàng nhằm chờ thanh lí. Dù áp dụng mọi biện pháp, công ty này vẫn lảng tránh vì mục đích rõ ràng.

Xét thấy đây là trường hợp nghiêm trọng, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, nhất là Hiệp hội nhựa và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa biết và không giao dịch với công ty Maroc nêu trên để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp Việt.

 

Hạ An