Công đoàn EVNHCMC phát động thi đua thực hiện 1500 sáng kiến, giải pháp

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã phát động đến toàn thể người lao động đang công tác trong Tổng công ty tham gia thi đua thực hiện 1500 sáng kiến.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vừa phát động thi đua thực hiện 1500 sáng kiến, giải pháp nhằm chào mừng 50 năm ngày giải phóng miền Nam và 50 năm thành lập Sở quản lý và phân phối điện TP. HCM, đồng thời tổng kết hoạt động Tháng Công nhân, biểu dương công nhân lao động tiêu biểu năm 2024.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã phát động đến toàn thể người lao động đang công tác trong Tổng công ty tham gia thi đua thực hiện 1500 sáng kiến, giải pháp, giải pháp cải tiến công việc trong Tổng công ty và sẽ chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 05/2024 đến hết ngày 30/4/2025): phấn đấu có 600 sáng kiến, giải pháp, giải pháp cải tiến công việc đăng ký tham gia và được công nhận;

Giai đoạn 2 (từ ngày 01/5/2025 đến hết ngày 07/8/2026): phấn đấu có 900 sáng kiến, giải pháp, giải pháp cải tiến công việc đăng ký tham gia và được công nhận.

sáng kiến EVNHCMC
Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công Đoàn EVNHCMC phát động thi đua thực hiện 1500 sáng kiến, giải pháp từ nay đến 07/8/2026.

Phong trào nhằm tạo sức lan tỏa và thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong cán bộ quản lý các cấp, đoàn viên Công đoàn, người lao động toàn Tổng công ty nhằm góp phần nâng cao năng suất lao động. Tạo động lực để toàn thể Người lao động Tổng công ty vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Bên cạnh đó, thông qua phong trào tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phát huy hiệu quả của CLB “Đổi mới sáng tạo” và CLB “Tuổi trẻ EVNHCMC tri thức, sáng tạo, đổi mới”, nâng cao chất lượng và số lượng các sáng kiến, giải pháp, đặc biệt phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo trong lực lượng kỹ sư ASEAN, chuyên gia và công nhân lành nghề trong toàn Tổng công ty; phát hiện, tạo nguồn tiếp tục bồi dưỡng phấn đấu đạt tiêu chí công nhận Lao động sáng tạo các cấp.

lãnh đạo EVNHCMC
Lãnh đạo Công đoàn EVN, lãnh đạo EVNHMC cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc EVNHCMC tại Lễ phát động thi đua của Công đoàn EVNHCMC.

Dịp này, Công đoàn EVNHCMC cũng đã tổ chức tổng kết Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024.

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn EVNHCMC đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; gắn phong trào thi đua yêu nước với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển Ngành điện, phát triển thành phố và đất nước”…

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động được triển khai có hiệu quả. 100% công đoàn cơ sở trực thuộc đã đăng ký các hoạt động trong Tháng Công nhân 2024 và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, như:

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên tặng 250 phần quà cho công nhân của các đơn vị trực thuộc đang công tác tại hiện trường, khen thưởng con cán bộ, đoàn viên người lao động đạt thành tích cao trong học tập. Thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ sửa chữa 07 căn nhà cho người lao động, tổ chức 25 gian hàng ẩm thực với hơn 2200 suất ăn để mời toàn thể ATVSV,… với tổng kinh phí hơn 01 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Công đoàn EVNHCMC đã tuyên dương 63 gương công nhân lao động tiêu biểu năm 2024.

lao động tiêu biểu
Lãnh đạo Công đoàn EVN, lãnh đạo EVNHMC chúc mừng các gương Công nhân, lao động tiêu biểu được tuyên dương.
Lê Hoa