Công ty TNHH Baka: Tự tin phát triển thương hiệu và dòng sản phẩm cà phê mới

Nắm bắt tiềm năng phát triển đó, năm 2008, Công ty TNHH Baka ra đời, từ đó mang thương hiệu cà phê Baka đến khắp các vùng miền trên cả nước.

Được thành lập từ những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước, nông trại Baka nằm ven bờ hồ Tơ Nưng (hay còn gọi là Biển Hồ thuộc tỉnh Gia Lai), với địa hình đất đỏ bazan màu mỡ đặc biệt thích hợp trồng cây cà phê. Nắm bắt tiềm năng phát triển đó, năm 2008, Công ty TNHH Baka ra đời, từ đó mang thương hiệu cà phê Baka đến khắp các vùng miền trên cả nước.

Theo chia sẻ của ông Phan Bá Kiên – Giám đốc Công ty TNHH Baka: “Với độ cao so với mực nước biển gần 1.000 m, vùng đất cao nguyên này đặc biệt hợp với cây cà phê. Các giống cà phê khi trồng ở đây luôn cho chất lượng hảo hạng và mùi thơm đặc trưng. Xuất phát từ tâm huyết và tình yêu đặc biệt dành cho cà phê, Baka đã từng bước xây dựng thương hiệu vững chắc trong lòng khách hàng trong cũng như ngoài nước. Nay Baka đã có cửa hàng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt ở các tỉnh có thế mạnh về du lịch như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa…”.

Công ty tNHH Ba Ka
Ông Phan Bá Kiên – Giám đốc Công ty TNHH Baka

Với tôn chỉ đưa chất lượng lên hàng đầu, cà phê Baka luôn gắt gao trong phương pháp chọn lựa sản phẩm cũng như cách thức chế biến nhằm giữ được nhiều nhất những tinh túy của hạt cà phê. Từ khi thu hoạch đến quá trình sản xuất đều được thực hiện công phu và kỳ công, đặc biệt với cách chế biến bằng phương pháp rang bằng củi lửa tốn chi phí hơn nhiều so với những phương pháp khác, tuy nhiên lại giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, khiến cà phê Baka giữ được hương vị đặc biệt. Cùng cam kết của Baka với khách hàng cho sự phát triển bền vững và lâu dài vì sức khỏe và cuộc sống ngày càng tốt hơn, doanh nghiệp luôn bám sát vào 3 không: Không dùng chất độn, cũng không dùng chất bảo quản, nói không với các loại hóa chất công nghiệp khác.

Công ty TNHH Baka
Đóng gói sản phẩm cà phê thương hiệu Baka

Bên cạnh sản phẩm cà phê truyền thống, Công ty cũng miệt mài nghiên cứu tận dụng tối đa lợi thế sản phẩm cà phê mang lại. Baka hiện đang nghiên cứu tận dụng bã cà phê để sản xuất ra sản phẩm sạch như dùng làm chất tẩy rửa, làm phân bón cho cây trồng và trừ sâu, tẩy tế bào chết cho da… Ngoài ra Công ty cũng phát triển cà phê hòa tan nhằm bắt kịp xu hướng về sản phẩm tiện dụng trong thời đại công nghệ nhưng vẫn đảm bảo vị thơm ngon và sạch.

Công ty TNHH Baka
Sản phẩm Cà phê của Công ty TNHH Baka

“Hiện lợi thế của tỉnh Gia Lai là vùng nguyên liệu cà phê rộng lớn và cà phê cũng là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh. Do đó việc xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai đang trở thành yêu cầu có ý nghĩa sống còn với ngành sản xuất cà phê. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi sự chung tay phối hợp của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước. Một vấn đề đặt ra hiện nay chính là muốn tồn tại và phát triển thì cà phê sạch là lựa chọn tất yếu. Song, việc xây dựng thương hiệu cà phê sạch, chất lượng nhưng giá cả lại hợp lý là không hề dễ dàng. Do vậy, trong hành trình kiến tạo thương hiệu, Baka mong mỏi tỉnh Gia Lai sẽ có chính sách hiệu quả, đặc biệt như chính sách đầu tư phát triển hạ tầng, vay vốn ưu đãi đối với người trồng cây cà phê, chính sách khuyến khích ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất cây cà phê…; tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, tham gia vào các chuỗi giá trị, từng bước xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường.” Ông Phan Bá Kiên chia sẻ.

Công ty TNHH Baka
Baka thương hiệu “cà phê ngon cho mọi người”

Xác định bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm thì Baka cũng sẽ quan tâm xây dựng hình ảnh bằng một hình thức tốt, quan tâm hơn nữa đến mẫu mã bao bì sản phẩm và gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Thời gian tới, Công ty nỗ lực phát triển những dòng sản phẩm mới, tự tin đưa hình ảnh Baka nói riêng cũng như các dòng sản phẩm cà phê của Gia Lai nói chung xứng đáng là thương hiệu “cà phê ngon cho mọi người”, trở thành mặt hàng chủ lực của địa phương.

Chung Thắng