An toàn thực phẩm
-
[Tọa đàm trực tuyến] Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm
Tọa đàm trực tuyến Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử và Fanpage Tự hào hàng Việt Nam vào 9h30 ngày 14/12/2022.
-
Hệ thống Go/Tops market/Big C tìm kiếm cơ hội bổ sung thực phẩm an toàn
Phát biểu tại Lễ khai mạc “Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền tại hệ thống phân phối” chiều ngày 8/12, ông Lê Mạnh Phong - Giám đốc điều hành khối cửa hàng Big C/GO! khu vực Hà Nội và miền Bắc, Tập đoàn Central Retail Việt Nam khẳng định, đây cũng là cơ hội tốt để tìm kiếm, bổ sung thêm các nguồn hàng hóa có giá trị và an toàn cho khách hàng tại hệ thống Big C-GO Tops market.
-
Phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn để ổn định đầu ra cho nông sản
Các địa phương, các hợp tác xã nông nghiệp tại vùng sản xuất nông sản có thế mạnh tích cực phối hợp với Bộ Công Thương, cùng thực hiện các chương trình có điểm nhấn về kết nối tiêu thụ nông sản, thu hút đông đảo người tiêu dùng đến với chuỗi các cửa hàng bán lẻ hiện đại, góp phần ổn định đầu ra cho nông sản Việt Nam cũng như phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn.
-
Đang diễn ra Lễ Khai mạc và phát động “Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền” tại Big C Thăng Long
Chiều ngày 8/12/2022 tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, TP. Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Khai mạc và phát động “Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền” - một sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động thuộc Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.
-
Phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn cần sự vào cuộc đều tay
Thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều nội dung về phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn. Đặc biệt, việc kết nối thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối đã có bước chuyển biến cả về chất và lượng.
-
Tập đoàn PiTi Group: Ra mắt 3 thương hiệu về thực phẩm đồ uống và làm đẹp
Ngày 05/12/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn PiTi Group chính thức được công bố ra mắt 3 thương hiệu Color &Color, Piti Deli, Piti Kitchen.
-
[TRỰC TUYẾN] Phát triển bền vững hệ thống phân phối thực phẩm an toàn
Các khách mời tham dự Tọa đàm sẽ trao đổi về thực trạng thí điểm triển khai mô hình hệ thống phân phối thực phẩm an toàn, từ đó từng bước hoàn thiện chính sách, nhân rộng trên phạm vi toàn quốc; khuyến nghị về chính sách trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để phát huy vai trò nguồn ngân sách, xã hội hóa thu hút nguồn lực cho việc phát triển mô hình.
-
Cuối năm lại lo thực phẩm bẩn
Dịp cuối năm, mặc dù các cơ quan chức năng đã quyết liệt ngăn chặn triệt phá nhiều vụ việc liên quan đến hành vi sản xuất, mua bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm “bẩn”... nhưng vì lợi nhuận, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng vẫn đang âm thầm vận chuyển, kinh doanh các loại thực phẩm này...
-
[Tọa đàm trực tuyến] Phát triển bền vững hệ thống phân phối thực phẩm an toàn
Tọa đàm trực tuyến Phát triển bền vững hệ thống phân phối thực phẩm an toàn do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử và Fanpage Tự hào hàng Việt Nam vào 9h30 ngày 7/12/2022.
-
Hà Nội lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết 2023
UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 302/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023.
-
Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Tết
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán.
-
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm
Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa có xu hướng tăng cao đây cũng là “thời điểm nóng” của an toàn thực phẩm.