chế biến thủy sản
-
Tổng quan kỹ thuật ương ấu trùng cua biển (Scylla) ở các giai đoạn zoea
ĐOÀN XUÂN DIỆP (Trường Đại học Văn Lang)
-
Tận dụng ưu đãi từ EVFTA, xuất khẩu thủy sản sang EU chuyển biến tích cực
EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ tư của nước ta (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
-
Phấn đấu đưa Việt Nam thành trung tâm chế biến thủy sản vào năm 2030
Tại Quyết định số 1408/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021 - 2030 nhằm phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến thủy sản và đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030.
-
Cà Mau: Đẩy mạnh đổi mới tăng trưởng và phát triển kinh tế biển
Nhiệm kỳ 2021-2025, tỉnh Cà Mau đang tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch để khai thác, phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Cà Mau. Tập trung đầu tư cho đổi mới tăng trưởng và phát triển kinh tế biển.
-
Hậu covid-19: Hướng đi nào cho ngành thủy sản Việt Nam
DƯƠNG NGỌC HỒNG (Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh)
-
Tích hợp chuỗi giá trị thủy sản
Đến năm 2030, phát triển thủy sản thành ngành kinh tế quan trọng của quốc gia, sản xuất hàng hóa lớn gắn với công nghiệp hóa - hiện đại hóa, tích hợp chuỗi giá trị thủy sản
-
Tăng giá trị sinh học của protein trong sản phẩm chế biến từ cá nục bằng enzyme protease
THS. NGUYỄN THỊ PHƯƠNG LAN - NCS. HOÀNG THẾ HƯNG (Viện Nghiên cứu Khoa học Hậu cần Quân sự - Học viện Hậu cần - Bộ Quốc phòng)
-
Thực trạng và giải pháp phát triển ngành khai thác thủy sản tỉnh Bình Định
TS. NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN (Khoa Kinh tế Chính trị - Học viện Chính trị Khu vực III)
-
Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam để phát triển thủy sản
Ấn Độ là nhà cung cấp nguyên liệu thủy sản lớn cho Việt Nam, trong 9 tháng qua, Việt Nam đã nhập khẩu 188 triệu USD hàng thủy sản từ Ấn Độ, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước và chiếm khoảng 15% tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản của Việt Nam.
-
Thực trạng phát triển công nghiệp chế biến thủy sản tại tỉnh Trà Vinh
ThS. DƯƠNG THỊ TUYẾT ANH (Trường Đại học Trà Vinh) - TS. NINH THỊ THU THỦY (Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng)
-
Thêm 25 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường Đài Loan
Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược Đài Loan (TFDA) vừa thông báo có 699 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được TFDA cấp phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản, tăng 25 doanh nghiệp so với kỳ xét duyệt lần trước.
-
Phát triển bền vững ngành thủy sản nước lợ ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
ThS. PHẠM THỊ HẰNG (Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) và PHẠM THỊ NGỌC (Trường Đại học Văn Lang)