đặc sản vùng miền
-
Vàng son bún bắp
Nếu hạt ngọc trời lúa - gạo là Thúy Kiều ắt hẳn hột bắp phải trang lứa Thúy Vân. Đôi khi, còn “lợi hại” hơn cả á kiều nữa.
-
Nét riêng trong vị canh chua 3 miền Bắc – Trung – Nam
Xét về ngũ vị trong ẩm thực thì vị chua đóng vai trò khá quan trọng ở vùng đất nhiệt đới như nước ta. Ngày nắng nóng, tô canh chua vừa giúp cân bằng thân nhiệt, vừa bổ sung nước cho cơ thể, lại hợp khẩu vị.
-
Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019 thu hút hơn 200 gian hàng
Tham gia lễ hội có nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân của 19 tỉnh, thành phố trong nước và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Thái Lan, Malaysia...
-
Món ngon nơi Đất Tổ Vua Hùng
Phú Thọ không chỉ là nơi đất tổ của các vị vua Hùng mà còn là mảnh đất của nhiều đặc sản độc đáo khó có thể tìm thấy được ở những nơi khác trên cả nước. Cùng khám phá những món ngon đặc sản Phú Thọ mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây.
-
Duyên quê trên một mẹt gà
Gà dễ ăn, dễ làm nhưng chế biến thành những món ngon “ám ảnh” thì không dễ chút nào.
-
Từ mắm Việt đến "bếp ăn thế giới"
Vài năm trước, thông qua sự giới thiệu của một vị giáo sư già khả kính, tôi có hướng dẫn đoàn sinh viên Đại học Harvard (Mỹ) đến Việt Nam với đề tài nghiên cứu "Phở và cơ hội thị trường quốc tế".
-
Thêm 2 loại trái cây đặc sản được Vietnam Airlines cung cấp trên chuyến bay
Hoạt động cung cấp trái cây Việt Nam trên chuyến bay nằm trong chương trình Bốn mùa cây trái - Bốn mùa yêu thương và chuỗi chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tới du khách trên chuyến bay.
-
Hào hứng gà tây “nhậu” rượu ta
Nếm gà tây “nhậu” rượu bưởi, quả là một trải nghiệm thú vị ở cù lao Tân Triều, tỉnh Đồng Nai.
-
Tiện lợi sợi bột phối chùm ngây
Thật hứng thú trước những sợi mì “độ sinh” (biệt danh người Ấn Độ đặt cho cây chùm ngây) vừa “tắm” nước sôi.