Đề án Công nghệ sinh học
-
Thu nhận axit Chlorogenic từ hạt cà phê xanh ứng dụng làm thực phẩm chức năng
Trường CĐ Công nghiệp Thực Phẩm đang nghiên cứu thực hiện Đề tài “Nghiên cứu tách chiết và thu nhận axit Chlorogenic từ hạt cà phê xanh ứng dụng làm thực phẩm chức năng”.
-
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ phụ phẩm cá ngừ
“Sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ cơ thịt sẫm màu cá ngừ bằng công nghệ sinh học” là Dự án thuộc Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì.
-
Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động chè đen OTD tại Công ty chè Sông Lô
Việt Nam là nước xuất khẩu chè đứng thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, thị phần chè của Việt Nam chiếm tỷ lệ thấp so với đối thủ cạnh tranh.
-
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất chè lên men, tạo ra sản phẩm mới phục vụ thị trường nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu
Đa dạng các sản phẩm từ cây chè, nâng cao giá trị và vị thế chè Việt Nam trên thị trường quốc tế đang là hướng đi được ngành chè hướng tới.
-
Viện Công nghiệp Thực phẩm đề xuất xây dựng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp
Viện Công nghiệp Thực phẩm đề xuất xây dựng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp - Nơi hội tụ 3 nhà và được các nhà quản lý rất ủng hộ.
-
ĐH Bách khoa đề xuất 6 giải pháp phát triển công nghiệp sinh học ngành Công Thương
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đề xuất 6 giải pháp nhằm phát triển Công nghiệp Sinh học của ngành Công Thương đến năm 2030 trong cuộc Tọa đàm chiều 27/8 tại Hà Nội.
-
Nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt: Khi khoa học công nghệ là bệ đỡ
Trong 3 ngày 20-22/5, một số sản phẩm KHCN tiêu biểu của ngành Công Thương đã tham gia Triển lãm 10 năm Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.