• HANOITEX: Kỳ vọng đem đến các giải pháp cho Dệt May Việt Nam

  HANOITEX: Kỳ vọng đem đến các giải pháp cho Dệt May Việt Nam

  Sau thời gian gián đoạn, Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt May - Thiết bị và Nguyên phụ liệu (HANOITEX) đã chính thức quay trở lại với lễ khai mạc sáng 23/11/2022 tại Hà Nội.

 • “Xanh hóa” chuỗi sản xuất ngành dệt may

  “Xanh hóa” chuỗi sản xuất ngành dệt may

  Các FTA thế hệ mới, đặc biệt là CPTPP, EVFTA đặt ra yêu cầu về quy tắc xuất xứ, sợi và vải phải sản xuất tại Việt Nam, sử dụng tại Việt Nam hoặc ở các nước trong khối FTA thì mới được chứng nhận quy tắc xuất xứ và được hưởng thuế ưu đãi. Yêu cầu này đòi hỏi các doanh nghiệp dệt may buộc phải tập trung phát triển bền vững toàn bộ chuỗi giá trị, từ nguyên phụ liệu đầu vào đến quá trình sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường.

 • May 10 với chiến lược chiếm lĩnh thị trường nội địa

  May 10 với chiến lược chiếm lĩnh thị trường nội địa

  Sau hơn 2 năm chuẩn bị, với đội ngũ các nhà thiết kế được trẻ hóa, hiện đại hóa đầu tháng 11 vừa qua Thương hiệu thời trang nam Generos – Tổng Công ty May 10 (May 10) chính thức được khai trương, với triết lý là mang đến sự thoải mái, tiện dụng, tinh tế, hào sảng và phóng khoáng cho giới trẻ…

 • Bà Phạm Thị Thanh Tâm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam

  Bà Phạm Thị Thanh Tâm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam

  Chiều 15/11/2022, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định bà Phạm Thị Thanh Tâm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam (Công đoàn Dệt May) khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

 • Doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm thực thi CPTPP

  Doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm thực thi CPTPP

  Một trong những tiêu chí để hưởng thuế suất ưu đãi theo các FTAs là xuất xứ. Cụ thể, sản phẩm phải sử dụng nguồn nguyên liệu của nước sản xuất hoặc trong nội bộ khối FTA ở tỷ lệ nhất định. Nhiều doanh nghiệp trong nước đã có những giải pháp hữu hiệu giải quyết bài toán này.

 • Kết nối sản xuất và chuỗi cung ứng hàng dệt may với thị trường Việt Nam

  Kết nối sản xuất và chuỗi cung ứng hàng dệt may với thị trường Việt Nam

  Tại hội chợ tìm nguồn cung hàng dệt may diễn ra ở Trung tâm hội nghị Toronto (Canada), gian hàng của Việt Nam đã cung cấp cho các đối tác quốc tế cái nhìn tổng quan về nền dệt may Việt Nam.

 • May 10 nhận Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6

  May 10 nhận Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6

  Tối 2/11/2022, tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022, Tổng Công ty May 10 (May 10) vinh dự là một trong 172 doanh nghiệp được vinh danh năm nay.

 • Thừa Thiên Huế hoàn thiện hạ tầng phát triển công nghiệp hỗ trợ dệt may

  Thừa Thiên Huế hoàn thiện hạ tầng phát triển công nghiệp hỗ trợ dệt may

  Mỗi năm, ngành dệt may tại Thừa Thiên Huế có năng lực sản xuất hơn 500 triệu sản phẩm may mặc và 100.000 tấn sợi, là địa phương có quy mô lớn nhất trong các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đóng góp khoảng 42,6% giá trị sản xuất công nghiệp ngành dệt may và khoảng 41,6% tổng giá trị xuất khẩu dệt may của khu vực.

 • DUGARCO tự hào đồng hành cùng Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”

  DUGARCO tự hào đồng hành cùng Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”

  Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quan tâm đầu tư phát triển thị trường nội địa, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu trong nước, nhiều thương hiệu của DUGARCO đã chinh phục thành công, giành được sự yêu thích của nhiều đối tượng khách hàng.

 • Lợi nhuận cuối Quý 3 sụt giảm mạnh, Vinatex bàn giải pháp vượt khó

  Lợi nhuận cuối Quý 3 sụt giảm mạnh, Vinatex bàn giải pháp vượt khó

  Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho biết, 9 tháng đầu năm đã hoàn thành tốt, đúng tiến độ các chương trình công tác xây dựng Đảng. SXKD vẫn tiếp tục đạt hiệu quả tuy nhiên lợi nhuận quý 3 đã giảm 50% so với bình quân của Quý 1,2.

 • Tăng liên kết chuỗi cung ứng nguyên liệu cho ngành dệt may

  Tăng liên kết chuỗi cung ứng nguyên liệu cho ngành dệt may

  Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đặt ra yêu cầu về quy tắc xuất xứ, sợi và vải phải sản xuất tại Việt Nam, sử dụng tại Việt Nam hoặc ở các nước trong khối FTA thì mới được chứng nhận quy tắc xuất xứ và được hưởng thuế ưu đãi. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp dệt may buộc phải tập trung phát triển theo toàn bộ chuỗi, hình thành nên chuỗi giá trị trong nước.

 • Vinatex dự báo 3 kịch bản xuất khẩu hàng dệt may năm 2023

  Vinatex dự báo 3 kịch bản xuất khẩu hàng dệt may năm 2023

  Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa đưa ra 3 kịch bản dự báo về tình hình xuất khẩu năm 2023.