• Xuất nhập khẩu hàng hóa đến 15/6 đạt gần 338 tỷ USD

  Xuất nhập khẩu hàng hóa đến 15/6 đạt gần 338 tỷ USD

  Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, kết quả đạt được trong nửa đầu tháng 6/2022 đã đưa tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước đến hết ngày 15/6/2022 đạt 337,85 tỷ USD, tăng 16,7%, tương ứng tăng 48,44 tỷ USD về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2021.

 • Nguy cơ “thập kỷ mất mát” đối với các nền kinh tế mới nổi

  Nguy cơ “thập kỷ mất mát” đối với các nền kinh tế mới nổi

  Căng thẳng thương mại gia tăng, đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt hoàn toàn, đứt gãy chuỗi cung ứng tiếp tục kéo dài, áp lực lạm phát lớn và các bất ổn địa chính trị, xung đột quân sự đang khiến các nền kinh tế mới nổi đối mặt với một “thập kỷ mất mát” mới.

 • Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế

  Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế

  Các Bộ, ngành và địa phương tập trung đẩy mạnh thực hiện vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước; vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện đạt cao, tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế năm 2022.

 • Giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tại châu Á giảm mạnh, nhu cầu nhập khẩu xuống thấp

  Giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tại châu Á giảm mạnh, nhu cầu nhập khẩu xuống thấp

  Giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tại khu vực châu Á trong tuần này đã giảm mạnh 7,5% so với tuần trước khi nhu cầu nhập khẩu suy yếu. Giới phân tích cũng cho biết mặc dù căng thẳng nguồn cung khí đốt tại châu Âu đang trở nên nghiêm trọng hơn nhưng giá khí đốt khó có thể đạt mức cao kỷ lục như hồi tháng 3/2022 hoặc tháng 12/2021.

 • Giá cước vận tải container sẽ tiếp tục neo ở mức cao trong năm nay

  Giá cước vận tải container sẽ tiếp tục neo ở mức cao trong năm nay

  Hãng dịch vụ logistics hàng đầu thế giới C.H.Robinson (Hoa Kỳ) vừa đưa ra dự báo giá cước vận chuyển container bằng đường biển trên toàn cầu sẽ còn tiếp tục neo ở mức cao trong năm nay.

 • Hoạt động doanh nghiệp khởi sắc mạnh mẽ

  Hoạt động doanh nghiệp khởi sắc mạnh mẽ

  Với việc triển khai các giải pháp điều hành Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tạo được niềm tin cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp, hoạt động khởi sự kinh doanh đang khởi sắc mạnh mẽ.

 • Mexico chính thức quốc hữu hoá ngành công nghiệp Lithium

  Mexico chính thức quốc hữu hoá ngành công nghiệp Lithium

  Mexico vừa chính thức thông qua Luật quốc hữu hoá ngành công nghiệp Lithium của nước này. Theo đó, Chính phủ Mexico sẽ độc quyền khai thác và chế biến Lithium. Lithium được xem là kim loại đặc biệt cần thiết cho sản xuất các loại pin sạc điện và các thiết bị kỹ thuật.

 • Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm đầu tư hiệu quả và hấp dẫn nhất

  Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm đầu tư hiệu quả và hấp dẫn nhất

  Đây là nhận định của ông Alain Cany, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) khi bình luận về Chỉ số Môi trường Kinh doanh quý I/2022 do Tổ chức này công bố mới đây.

 • Giá cước vận chuyển container tiếp tục được giữ ổn định

  Giá cước vận chuyển container tiếp tục được giữ ổn định

  Hãng nghiên cứu thị trường S&P Global Platts (Anh) cho biết mức giá cước vận chuyển container giao ngay trên các tuyến từ châu Á đến Bắc Mỹ trong tuần này tiếp tục được giữ ổn định khi nhu cầu vận chuyển sau dịp Tết Nguyên đán vẫn chưa phục hồi và nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc đang bị tái phong toả vì dịch Covid-19.

 • Xuất khẩu hàng hóa của khu vực kinh tế trong nước tăng cao

  Xuất khẩu hàng hóa của khu vực kinh tế trong nước tăng cao

  Thông tin do Bộ Công Thương vừa công bố cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2022 kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước ước đạt 53,79 tỷ USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 14,29 tỷ USD, tăng 24,1%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 39,5 tỷ USD, tăng 5,9%.

 • Sản xuất công nghiệp tháng 2/2022 tăng 8,5% so với cùng kỳ

  Sản xuất công nghiệp tháng 2/2022 tăng 8,5% so với cùng kỳ

  Theo báo cáo của Bộ Công Thương, sản xuất công nghiệp tháng 2/2022 ước tính giảm 12,4% so với tháng trước do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần phần lớn tập trung trong tháng Hai. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, sản xuất công nghiệp tháng 2/2022 tiếp tục khởi sắc với mức tăng 8,5%; tính chung 2 tháng đầu năm 2022, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,4% so với 2 tháng đầu năm 2021.

 • Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc

  Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc

  So với cùng kỳ năm trước, sản xuất công nghiệp tháng 02/2022 tiếp tục khởi sắc với mức tăng 8,5%; tính chung 2 tháng đầu năm 2022, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,4% so với 2 tháng đầu năm 2021.