• QLTT Nam Định: Xử lý hơn 100 vụ vi phạm trong 3 tháng đầu năm

  QLTT Nam Định: Xử lý hơn 100 vụ vi phạm trong 3 tháng đầu năm

  Các vụ xử lý vi phạm hành chính chủ yếu là các hành vi buôn bán hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hoá, không đăng ký kinh doanh, không đảm bảo các điều kiện đối với các hàng hoá và dịch vụ kinh doanh có điều kiện...hàng vi phạm quy chế ghi nhãn hàng hóa.

 • Khu Công nghiệp Bảo Minh: Hạ tầng đồng bộ là khâu quyết định thu hút các dự án đầu tư FDI

  Khu Công nghiệp Bảo Minh: Hạ tầng đồng bộ là khâu quyết định thu hút các dự án đầu tư FDI

  Ông Nguyễn Văn Kiểm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh là đơn vị chủ đầu tư đã chia sẻ: Với tầm nhìn ban đầu trở thành KCN sinh thái kiểu mẫu, cung cấp môi trường hoạt động đẳng cấp thế giới, chủ đầu tư đã tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng KCN đồng bộ, khoa học, tạo nên một Bất động sản KCN hàng đầu tại Việt Nam.

 • Bao Minh Industrial Park, Nam Dinh Province: The premise for the development of Bao Minh Industrial Park 2 and Bao Minh Industrial Park expansion

  Bao Minh Industrial Park, Nam Dinh Province: The premise for the development of Bao Minh Industrial Park 2 and Bao Minh Industrial Park expansion

  Mr. Nguyen Van Kiem, General Director of Bao Minh Industrial Park Infrastructure Joint Stock Company, which is the investor, shared: With the initial vision of becoming a model ecological industrial park, providing a high-class operating environment. In the world, the investor has focused on building a synchronous and scientific industrial park infrastructure system, creating a leading IP real estate in Vietnam.

 • Lực hút nào cho các doanh nghiệp FDI đầu tư tại Khu công nghiệp Bảo Minh tỉnh Nam Định?

  Lực hút nào cho các doanh nghiệp FDI đầu tư tại Khu công nghiệp Bảo Minh tỉnh Nam Định?

  Hiện KCN Bảo Minh đã thu hút được 14 dự án đầu tư với tỷ lệ lấp đầy đạt 100% diện tích đất, trong đó có 13 dự án thuộc các DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Vậy đâu là lực hút để các DN thứ cấp đặc biệt là các DN FDI quyết định đặt đại bản doanh tại KCN này?

 • Nam Định: Công nghiệp và thương mại giữ đà tăng trưởng

  Nam Định: Công nghiệp và thương mại giữ đà tăng trưởng

  Với những giải pháp linh hoạt cùng sự chủ động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, cũng như được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ Trung ương, sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của UBND tỉnh và các địa phương trong thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại 7 tháng đầu năm 2021 tăng so với cùng kỳ năm trước.

 • Top Nhà thờ đẹp nhất Việt Nam

  Top Nhà thờ đẹp nhất Việt Nam

  Không chỉ là những công trình mang ý nghĩa tôn giáo, tâm linh riêng biệt mà các nhà thờ tại Việt Nam còn có sự độc đáo về kiến trúc nổi bất.

 • Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Hàng chục năm qua, anh Đinh Xuân Mộc - Giám đốc Công ty TNHH Cơ Khí Đình Mộc (Xuân Trường – Nam Định), phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định vẫn gắn bó, miệt mài lao động, sản xuất, góp phần làm giàu đẹp quê hương mình. Cùng vớivợ con, anh đã vượt qua bao khó khăn, xây dựng sự nghiệp,... tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương, góp phần đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nông thôn.

 • Giáo dục Giao Thủy: Vững vàng thành tích tập thể lao động xuất sắc

  Giáo dục Giao Thủy: Vững vàng thành tích tập thể lao động xuất sắc

  Sau chặng đường thực hiện chủ trương “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, ngành giáo dục Giao Thủy (Nam Định) đã được ghi nhận bởi sự phấn đấu không biết mệt mỏi, tạo sức bật mới, kiến thiết cho tương lai, tạo nên tầng tầng, lớp lớp thế hệ “con ngoan, trò giỏi”, viết tiếp những trang sử mới vẻ vang, làm rạng danh đơn vị xứng đáng 23 năm liên tục được công nhận tập thể lao động xuất sắc trong ngành giáo dục tỉnh Nam Định.

 • Bệnh viện Sài Gòn - Nam Định: Điển hình tiên tiến cho các bệnh viện tư nhân

  Bệnh viện Sài Gòn - Nam Định: Điển hình tiên tiến cho các bệnh viện tư nhân

  Là bệnh viện tư nhân đầu tiên của Tỉnh, từ năm 2008 đến nay, bệnh viện luôn là điểm sáng trên mọi lĩnh vực, , xứng đáng là điển hình tiên tiến cho các bệnh viện tư nhân trên toàn quốc.

 • VNPT Nam Định: Chủ động đón đầu xu thế công nghệ mới

  VNPT Nam Định: Chủ động đón đầu xu thế công nghệ mới

  Là thành viên của Tập đoàn VNPT, VNPT Nam Định luôn nỗ lực đóng góp tích cực vào chiến lược chungcủa Tập đoàn. Trước những thách thức mới, VNPT Nam Định đã chủ động nghiên cứu, đánh giá đúng thực tế và đưa ra phương thức điều chỉnh phù hợp, nhằm đón đầu những xu hướng công nghệ mới.

 • Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Nam Định: “Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”

  Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Nam Định: “Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”

  Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Nam Định được thành lập ngày 30/11/1965, là bệnh viện chuyên khoa đầu nghành của tỉnh với chức năng khám chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; từng bước phát triển bênh viện y học cổ truyền đạt Bệnh viện Đa khoa y học cổ truyền.

 • Nam Định: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn

  Nam Định: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn

  Những năm gần đây, tỉnh Nam Định tập trung đầu tư cho khoa học và công nghệ (KH&CN) với việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cùng sự “chung tay” của doanh nghiệp, người dân. Nhiều kết quả nghiên cứu được ứng dụng, nhân rộng trong sản xuất, đời sống mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của tỉnh Nam Định.