Viện Công nghiệp Thực phẩm
-
Dự án sản xuất thử nghiệm chế phẩm axit gamma amino butyric (GABA) và thực phẩm chức năng giàu GABA từ gạo lứt, đậu tương
Nhằm tạo ra các sản phẩm giàu GABA an toàn từ nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước.
-
Tìm kiếm và tạo enzyme mới tại Việt Nam phục vụ sản xuất cồn nhiên liệu và hóa chất
Nhằm tìm kiếm những enzyme mới có khả năng ứng dụng trong sản xuất nhiên liệu sinh học, hóa chất từ sinh khối thực vật.
-
55 năm xây dựng thương hiệu đầu ngành Công Thương trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm
Trong 55 năm thành lập, Viện Công nghiệp Thực phẩm ngày nay là đơn vị đầu ngành Công Thương về nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.
-
3 định hướng nghiên cứu dài hạn của Viện Công nghiệp Thực phẩm
Nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ và quản lý nhà nước của Bộ Công Thương trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, Vụ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Viện Công nghiệp Thực phẩm để cùng trao đổi, tìm giải pháp phối hợp hiệu quả giữa hai đơn vị trong thời gian tới.
-
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất isomaltulose từ đường mía
Đường chức năng isomaltulose được đánh giá là một sự thay thế hợp lí cho đường mía (sucrose) bởi rất nhiều ưu điểm như không gây sâu răng, chỉ số đường huyết thấp, không bị lên men bởi phần lớn các vi khuẩn và nấm men…
-
Nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất bia Gừng và gừng lên men
Viện Công nghiệp thực phẩm vừa thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam” với sản phẩm là bia gừng và gừng muối chua lên men.
-
Viện Công nghiệp Thực phẩm đề xuất xây dựng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp
Viện Công nghiệp Thực phẩm đề xuất xây dựng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp - Nơi hội tụ 3 nhà và được các nhà quản lý rất ủng hộ.
-
Viện Công nghiệp Thực phẩm đề xuất ý tưởng cực hay, các nhà quản lý "gật đầu"
Đóng góp vào khung Đề án Phát triển Công nghiệp Sinh học ngành Công Thương đến năm 2030, Viện Công nghiệp Thực phẩm đề xuất 1 ý tưởng tuy không mới nhưng nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà quản lý.