Ông Osato Kazuhiko, Giám đốc xúc tiến thương mại và đầu tư của Văn phòng Thành
phố Hồ Chí Minh, thuộc JETRO cho biết các đơn vị tham gia chương trình kết nối
đều là những doanh nghiệp Nhật Bản đã có kinh nghiệm và xuất khẩu hàng hóa sang
nhiều nước trong khu vực ASEAN.
Đoàn
doanh nghiệp Nhật Bản đến Thành phố Hồ Chí Minh lần này chủ yếu là những đơn vị
sản xuất, kinh doanh những sản phẩm gồm sữa, phômai các loại; bánh kẹo, nước
giải khát; rượu; gia vị, nước sốt; đặc biệt là có một số mặt hàng thuộc ngành
thực phẩm tươi sống đã sơ chế như thịt bò, mực, bạch tuộc…
Doanh nghiệp Nhật Bản rất kỳ vọng vào thị trường Việt Nam nên trong
thời gian gần đây đầu tư, thương mại của Nhật Bản vào các lĩnh vực này có xu
hướng tăng hơn so với những lĩnh vực sản xuất.
Ông Osato Kazuhiko cũng cho biết hiện nay cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đang
đầu tư, giao thương và đẩy mạnh xúc tiến vào thị trường Việt Nam, nhằm mục tiêu
tìm kiếm những đơn vị có khả năng tiếp nhận chuyển giao công nghệ, phát triển
thương hiệu, phân phối sản phẩm…
Kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản trong ngành thực phẩm và nông lâm thủy sản
TCCT
Đó là chủ đề cuộc hội thảo được Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) phối hợp với một số đơn vị xúc tiến tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 31/7.