MB được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam nhờ nguồn lực công nghệ

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được vinh danh Top 3 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 ngành ngân hàng, khối doanh nghiệp lớn, mục tiêu xây dựng hành trình trở thành doanh nghiệp số dẫn đầu trong khu vực.
 MB nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023
 MB nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là bảng xếp hạng môi trường làm việc uy tín do Anphabe tổ chức thường niên, với sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả chuỗi khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được thực hiện độc lập, ghi nhận ý kiến đánh giá khách quan của 63.878 người đi làm có kinh nghiệm đến từ 18 nhóm ngành nghề và 9.638 sinh viên đến từ 113 trường đại học trên toàn quốc.

Chú trọng nguồn nhân lực và nguồn lực công nghệ

Chia sẻ về chiến lược phát triển nhân tài gắn với tầm nhìn giai đoạn 2022-2026 của ngân hàng, bà Đặng Minh Huyền - Giám đốc Nhân sự MB khẳng định xây dựng nguồn nhân lực chuyển đổi số cho tương lai là trọng tâm của MB trong hành trình trở thành doanh nghiệp số dẫn đầu trong khu vực.

“Văn hóa làm việc tại MB kích thích cán bộ nhân viên MB học hỏi nhanh, kết hợp sâu sắc giữa công nghệ với chuyên môn tài chính ngân hàng; liên tục đổi mới và sẵn sàng thử nghiệm các ý tưởng và giải pháp tạo ra các giá trị mới cho khách hàng. Mỗi thành viên trong MB Group đang cùng nhau tạo dựng môi trường làm việc hạnh phúc, tin cậy cao và hợp tác chân thành giữa các thành viên”, bà Đặng Minh Huyền cho hay. 

MB đồng thời ưu tiên nhân sự trẻ, có thành tích xuất sắc trong các chương trình thi đua, chương trình trọng điểm của hệ thống hoặc có sáng kiển nổi trội trong và ngoài MB. Hoạt động phát triển nhân tài được thiết kế lấy nhân sự là trung tâm, chú trọng gia tăng trải nghiệm thực tế nhằm phát triển năng lực, tạo nguồn nhân sự linh hoạt, sẵn sàng bổ sung cho các vị trí chủ chốt tại MB Group theo nhu cầu thực tế.

Hướng tới môi trường văn hóa doanh nghiệp, làm việc vui vẻ

Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính dẫn đầu, MB tiên phong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, không ngừng củng cố bản sắc của một tổ chức đề cao học hỏi, đổi mới, có trách nhiệm xã hội. Trước đó, MB cũng đã được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á. 

Kết quả khảo sát năm nay cho thấy tính đồng bộ, hiệu quả và bền vững trong hoạt động quản trị điều hành, phát triển nguồn nhân lực cũng như xây dựng môi trường làm việc vui vẻ, hạnh phúc, nhân văn tại MB. 

Cán bộ nhân viên MB tham gia thử thách chạy bộ HiGreen - Bình Minh Xanh - Chiến dịch Trách nhiệm Xã hội Cộng hưởng do MB khởi xướng và tài trợ, nhằm truyền tải thông điệp sống bền vững, quan tâm tới môi trường và cộng đồng.

Bên cạnh đó, MB không ngừng nỗ lực đổi mới và cập nhật thường xuyên để hoàn thiện toàn diện hệ thống lương, thưởng và phúc lợi cho cán bộ nhân viên. Chính sách của MB đa dạng về hình thức, được cá nhân hóa theo nhu cầu, hướng tới dài hạn nhằm khuyến khích gắn kết, nâng cao tinh thần, hiệu suất làm việc. 

Có thể kể đến như chương trình đãi ngộ, tri ân cán bộ nhân viên có thâm niên gắn bó lâu năm; chính sách thưởng thành tích tích lũy; hỗ trợ kinh phí thể thao, trông trẻ; bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ…. 

MB cũng tiên phong triển khai hình thức đãi ngộ hưu trí bổ sung tự nguyện An Thịnh cho cán bộ nhân viên giúp gia tăng thu nhập, đảm bảo cuộc sống an nhàn, sung túc trong giai đoạn hưu trí. 

Các chính sách của MB không chỉ tập trung vào cán bộ nhân viên mà còn dành sự quan tâm thường xuyên tới gia đình thông qua chương trình thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ bảo hiểm sức khỏe... tạo cho người lao động một môi trường thoải mái và tinh thần yên tâm cống hiến cho tổ chức. 

Mạnh Hùng