Một phần tổ hợp dự án 11.000 tỷ đồng của Bất động sản Phát Đạt (PDR) được cấp phép xây dựng

Bất động sản Phát Đạt (mã cổ phiếu PDR) vừa cho biết đã nhận được giấy phép xây dựng đối với dự án Thuận An 1 thuộc tổ hợp dự án quy mô 11.000 tỷ đồng tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Bất động sản Phát Đạt
Phối cảnh tổ hợp dự án Thuận An 1 & Thuận An 2 của Bất động sản Phát Đạt.

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã cổ phiếu PDR - sàn HoSE) vừa cho biết Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã cấp giấy phép xây dựng đối với Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1.

Dự án này nằm tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương và được xem là dự án trọng điểm của Bất động sản Phát Đạt trong năm nay. Theo quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, dự án có chiều cao tối đa 39 tầng nổi, 3 - 4 tầng hầm, với tổng cộng 2.753 căn hộ. Đây là khu nhà ở phức hợp cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ, được định vị ở phân khúc cao cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đại diện Bất động sản Phát Đạt cho biết, với việc đã được cấp giấy phép xây dựng, Công ty Cổ phần Bất động sản và Phát triển cao ốc Thiên Long (công ty con của Bất động sản Phát Đạt) - chủ đầu tư dự án sẽ chính thức khởi công xây dựng dự án theo từng giai đoạn, trước tiên là triển khai phần móng, cọc, tường vây của dự án.

Dự kiến sản phẩm của dự án sẽ được tung ra thị trường vào quý 2/2024, đại diện Bất động sản Phát Đạt nói.

Hiện Bất động sản Phát Đạt đang chờ được cấp giấy phép xây dựng đối với Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2, toạ lạc kế bên Dự án Thuận An 1. Dự án Thuận An 2 dự kiến có chiều cao tối đa 39 tầng, 3 - 4 tầng hầm, với tối đa 3.500 căn hộ, 17 căn nhà ở liên kề với chiều cao tối đa 5 tầng. Dự án Thuận An 2 do Công ty Cổ phần Bất động sản Đầu tư và Phát triển cao ốc Hòa Phú - công ty con của Bất động sản Phát Đạt.

Theo Bất động sản Phát Đạt, Dự án Thuận An 1 & 2 có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.800 tỷ đồng và đây được xem là hai trong số các dự án bất động sản lớn nhất hiện nay ở tỉnh Bình Dương với vị trí đắc địa, quy mô lớn và đa dạng loại hình sản phẩm như: căn hộ, shophouse, và nhà phố liền kề.

Hiện giá bán căn hộ quanh khu vực Dự án Thuận An 1 & 2 ở mức 33 - 40 triệu đồng/m2.

Cổ phiếu PDR Bất động sản Phát Đạt
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu PDR của Bất động sản Phát Đạt từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Bất động sản Phát Đạt (PDR): Đã chính thức đưa dư nợ trái phiếu về 0 đồng" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Trong một diễn biến liên quan, Bất động sản Phát Đạt đã giảm hoàn toàn dư nợ trái phiếu ngắn hạn về mức 0 đồng vào cuối tháng 12/2023. Qua đó, đưa tỷ lệ nợ vay ngắn & dài hạn/vốn chủ sở hữu của Bất động sản Phát Đạt trong năm 2023 chỉ còn khoảng 0,22 lần - thấp hơn đáng kể so với mặt bằng chung của ngành bất động sản Việt Nam hiện nay.

Bất động sản Phát Đạt hiện muốn chào bán tối đa 134 triệu cổ phiếu PDR với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Thời gian dự kiến chào bán diễn ra trong năm nay sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Nếu đợt phát hành trên diễn ra thành công, Bất động sản Phát Đạt dự kiến thu về tối đa 1.343 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để triển khai loạt dự án trọng điểm của doanh nghiệp này và các công ty con trong năm 2024.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày 03/01, thị giá cổ phiếu PDR đạt 27.500 đồng/cổ phiếu.

Duy Quang