• [E-magazine] Nâng cao năng lực cạnh tranh, tận dụng cơ hội từ UKVFTA

  [E-magazine] Nâng cao năng lực cạnh tranh, tận dụng cơ hội từ UKVFTA

  Việc thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - Vương quốc Anh và Bắc Ailen (UKVFTA) mang lại nhiều kết quả tích cực cho thương mại song phương, trong đó có hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh để tận dụng hết những cơ hội, lợi thế từ Hiệp định này.

 • [E-magazine] Thích ứng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu hàng Việt sang Vương quốc Anh

  [E-magazine] Thích ứng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu hàng Việt sang Vương quốc Anh

  Với tác động tích cực của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh và Bắc Ailen (UKVFTA), hàng hóa, thương hiệu Việt Nam đang được các đối tác và người tiêu dùng Anh quan tâm hơn bao giờ hết. Đây là thời cơ vàng để các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường này.

 • [E-magazine] Thực thi UKVFTA: Chủ động triển khai, hỗ trợ doanh nghiệp

  [E-magazine] Thực thi UKVFTA: Chủ động triển khai, hỗ trợ doanh nghiệp

  "Con đường cao tốc" UKVFTA bước đầu cho thấy động lực mạnh mẽ thúc đẩy thương mại giữa hai nước theo hướng ngày càng cân bằng hơn. Trong đó có vai trò quan trọng của công tác triển khai thực thi và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tận dụng những ưu đãi từ Hiệp định.

 • Nông sản Việt tận dụng cơ hội thị trường mới từ Hiệp định UKVFTA

  Nông sản Việt tận dụng cơ hội thị trường mới từ Hiệp định UKVFTA

  Một số mặt hàng nông sản thế mạnh của Việt Nam đã hiện diện tại thị trường Anh như cà phê, hạt điều và hạt tiêu được tiêu thụ khá tốt trong các siêu thị lớn.

 • Phát huy lợi thế cạnh tranh của hàng Việt tại thị trường Anh

  Phát huy lợi thế cạnh tranh của hàng Việt tại thị trường Anh

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh và Bắc Ailen (UKVFTA) là đòn bẩy quan trọng giúp các doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam gia tăng xuất khẩu sang thị trường này, đặc biệt là những mặt hàng có thế mạnh.

 • Thúc đẩy mở rộng thương mại, đầu tư thông qua UKVFTA

  Thúc đẩy mở rộng thương mại, đầu tư thông qua UKVFTA

  Chỉ sau một năm thực thi và tận dụng những cam kết ưu đãi của Hiệp định, đặc biệt là ưu đãi về thuế quan, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã có những bước tăng trưởng đột phá, năm 2021 đạt 6,61 tỷ USD, tăng trưởng trở lại mức trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

 • [E-magazine] UKVFTA - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Anh

  [E-magazine] UKVFTA - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Anh

  Việt Nam đang dần trở thành trung tâm sản xuất của khu vực trong khi Vương quốc Anh mong muốn gia tăng kim ngạch thương mại song phương; đồng thời có xu hướng khuyến khích các nhà đầu tư Anh đầu tư vào Việt Nam nhằm tận dụng lợi thế của Hiệp định UKVFTA. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn, doanh nghiệp Anh.

 • Những nội dung cần lưu ý về Mua sắm Chính phủ trong Hiệp định UKVFTA

  Những nội dung cần lưu ý về Mua sắm Chính phủ trong Hiệp định UKVFTA

  Trong Hiệp định UKVFTA, Việt Nam cam kết mở cửa thị trường mua sắm công cho Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc-Ailen, cho phép các nhà cung cấp của thị trường này tiếp cận mua sắm ở cấp trung ương và tại hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.. Sự phối hợp giữa Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan trong công tác này cũng như những tác động tích cực đến hoạt động của doanh nghiệp...

 • Những nội dung cần lưu ý về Hàng rào kỹ thuật trong Hiệp định UKVFTA

  Những nội dung cần lưu ý về Hàng rào kỹ thuật trong Hiệp định UKVFTA

  Với Hiệp định UKVFTA, hàng hóa Việt Nam có nhiều dư địa khi xuất khẩu và mở rộng thị phần tại thị trường Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc-Ailen. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường có những quy định rõ ràng nên doanh nghiệp phải chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường ứng dụng công nghệ vào sản xuất, chuyển đổi số... để tận dụng cơ hội từ Hiệp định mang lại.

 • Những nội dung cần lưu ý về Sở hữu trí tuệ trong Hiệp định UKVFTA

  Những nội dung cần lưu ý về Sở hữu trí tuệ trong Hiệp định UKVFTA

  Bên cạnh những lợi ích thì việc thực thi UKVFTA cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro như những vấn đề về sở hữu trí tuệ... Do đó các doanh nghiệp cần trang bị kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của hội nhập và thực thi Hiệp định.