Phát huy lợi thế cạnh tranh của hàng Việt tại thị trường Anh

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh và Bắc Ailen (UKVFTA) là đòn bẩy quan trọng giúp các doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam gia tăng xuất khẩu sang thị trường này, đặc biệt là những mặt hàng có thế mạnh.
Linh Đan

Video khác

 • Thúc đẩy mở rộng thương mại, đầu tư thông qua UKVFTA

  Thúc đẩy mở rộng thương mại, đầu tư thông qua UKVFTA

  Chỉ sau một năm thực thi và tận dụng những cam kết ưu đãi của Hiệp định, đặc biệt là ưu đãi về thuế quan, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã có những bước tăng trưởng đột phá, năm 2021 đạt 6,61 tỷ USD, tăng trưởng trở lại mức trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

 • Khai thác thị trường CPTPP trong tình hình mới

  Khai thác thị trường CPTPP trong tình hình mới

  Sau hơn 3 năm có hiệu lực, Hiệp định CPTPP đã mang lại những kết quả tích cực trên lĩnh vực xuất khẩu cả về tốc độ tăng trưởng và tỷ trọng thị phần. Trước những khó khăn, thách thức trong bối cảnh tình hình mới, để tổ chức khai thác có hiệu quả hiệp định CPTPP, Việt Nam cần có những hoạt động nhằm đẩy mạnh xây dựng thể chế, nâng cao năng lực, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 • [TRỰC TUYẾN] Rủi ro và giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp chống lẩn tránh với hàng Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ

  [TRỰC TUYẾN] Rủi ro và giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp chống lẩn tránh với hàng Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ

  Tọa đàm do Tạp chí Công Thương tổ chức với sự tham gia của các khách mời sẽ trao đổi, khuyến nghị về những rủi ro và giải pháp giúp hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ hạn chế bị áp dụng biện pháp chống lẩn tránh phòng vệ thương mại.

 • [TRỰC TUYẾN] Rủi ro và giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam

  [TRỰC TUYẾN] Rủi ro và giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam

  Tọa đàm do Tạp chí Công Thương tổ chức với sự tham gia trao đổi của các khách mời sẽ đề xuất, khuyến nghị những giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam hạn chế bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại tại các thị trường xuất khẩu.

 • Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối

  Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối

  Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, hợp tác thương mại.

 • [Tọa đàm trực tuyến] Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất

  [Tọa đàm trực tuyến] Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất

  Tọa đàm trực tuyến Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử và Fanpage Tự hào hàng Việt Nam vào 9h30 ngày 20/12/2022. [Tọa đàm trực tuyến] Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất Tọa đàm trực tuyến Biện pháp tăng cường ứng phó sự cố hóa chất do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử

 • Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử

  Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử

  Bộ Công Thương đồng hành cùng các cơ quan, địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, phối hợp với các đối tác để truy xuất nguồn gốc sản xuất và triển khai gian hàng Việt trực tuyến quốc gia trên sàn thương mại điện tử để người dân có thể tiếp cận được các sản phẩm hiệu quả...

 • [Tọa đàm trực tuyến] Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm

  [Tọa đàm trực tuyến] Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm

  Tọa đàm trực tuyến Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử và Fanpage Tự hào hàng Việt Nam vào 9h30 ngày 14/12/2022.

 • [TRỰC TUYẾN] Thích ứng tiêu chuẩn của thị trường Anh, gia tăng xuất khẩu theo UKVFTA

  [TRỰC TUYẾN] Thích ứng tiêu chuẩn của thị trường Anh, gia tăng xuất khẩu theo UKVFTA

  Tọa đàm do Tạp chí Công Thương tổ chức với sự tham gia chia sẻ của các khách mời sẽ đề xuất, khuyến nghị những giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của thị trường Anh nhằm tận dụng hiệu quả lợi thế của Hiệp định UKVFTA, gia tăng xuất khẩu sang thị trường này.

 • Hiệu quả của công tác tiết kiệm năng lượng tại Quảng Ninh

  Hiệu quả của công tác tiết kiệm năng lượng tại Quảng Ninh

  Để giải quyết những thách thức đang làm cạn kiệt tài nguyên hóa thạch sẵn có và gia tăng ô nhiễm môi trường, Quảng Ninh đã tập trung vào việc tăng hiệu quả năng lượng và giảm cường độ năng lượng của nền kinh tế. Chính vì điều này, Quảng Ninh là tỉnh đi đầu trong việc thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (VNEEP 3).

 • Cơ hội kết nối phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Cơ hội kết nối phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Với chủ đề “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2022 được các tổ chức uy tín, các doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo trong nước và quốc tế đánh giá là môi trường thuận lợi để giúp các doanh nghiệp trực tiếp kết nối, tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới, tiếp cận đối tác, mở rộng thị trường, đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

 • Công nghiệp hỗ trợ nội địa bắt kịp tiêu chuẩn chuỗi giá trị quốc tế

  Công nghiệp hỗ trợ nội địa bắt kịp tiêu chuẩn chuỗi giá trị quốc tế

  Thông qua các chương trình tư vấn cải tiến, hỗ trợ nâng cao năng suất chất lượng, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ có cơ hội tiếp cận và áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, ứng dụng những giải pháp công nghệ hiện đại trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh chinh phục thị trường, khách hàng, gia tăng lợi nhuận, củng cố thương hiệu.

 • [TRỰC TUYẾN] Gia tăng hàm lượng xuất xứ Việt Nam xuất khẩu sang EU trong EVFTA

  [TRỰC TUYẾN] Gia tăng hàm lượng xuất xứ Việt Nam xuất khẩu sang EU trong EVFTA

  Các khách mời tham dự Tọa đàm sẽ trao đổi và khuyến nghị các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng hiệu quả ưu đãi thuế quan trong EVFTA cũng như gia tăng hàm lượng xuất xứ Việt Nam của hàng hóa xuất khẩu sang EU.