Chuẩn bị kế hoạch khuyến công 2009, từ tháng 10 năm 2008 Trung tâm khuyến công Thừa Thiên Huế đã tham mưu Sở Công Thương có công văn số 767/SCT-KC ngày 16/10/2008 về hướng dẫn lập kế hoạch khuyến công năm 2009 gửi UBND các huyện và thành phố Huế. Đến 31/12/2008, Trung tâm đã tổng hợp được 36 đề án của 8 huyện và thành phố Huế đăng ký thực hiện. Trên cơ sở danh mục đăng ký đó,Trung tâm đã phối hợp với phòng Công Thương/Kinh tế, kiểm tra thực tế tại các cơ sở và hướng dẫn các đề án có đủ điều kiện,hoàn chỉnh thủ tục để thẩm định và phê duyệt. Đến 15/6/2009 đã có 11 đề án được phê duyệt và triển khai thực hiện với tổng kinh phí là 386.470.500 đồng, đạt 72,92% kế hoạch.
Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến công cũng có 2 đề án được phê duyệt, từ nguồn hỗ trợ của Chương trình khuyến công quốc gia. Cụ thể, Đề án hỗ trợ lập quy hoạch chi tiết cụm TTCN Bắc An Gia, huyện Quảng Điền (16,5 ha) với mức kinh phí hỗ trợ là 150 triệu đồng; Đề án đào tạo nghề may công nghiệp cung ứng lao động cho nhà máy may công nghiệp – Công ty CP da giầy Huế (TT Tứ Hạ) và DNTN Quyền Lợi (Phú Lộc) với mức kinh phí hỗ trợ là 288 triệu đồng.
Trong 6 tháng cuối năm 2009, Trung tâm khuyến công đã dự kiến sẽ tập trung vào một số công tác chủ yếu như: Tiếp tục phối hợp với phòng Công Thương/Kinh tế các huyện và thành phố Huế kiểm tra và hướng dẫn các cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ các đề án đã đăng ký, đủ điều kiện theo quy định để trình thẩm định và phê duyệt nhằm hoàn thành kế hoạch kinh phí khuyến công năm 2009; Hướng dẫn, triển khai các đề án khuyến công năm 2009 đã được phê duyệt hoàn thành và nghiệm thu theo thời gian quy định; Tổ chức triển khai các đề án khuyến công quốc gia theo thời gian hợp đồng đã ký với Cục Công nghiệp Địa phương; Xây dựng kế hoạch khuyến công địa phương năm 2010.