Tiếp nhận 500 cây hoa Anh Đào Nhật Bản trồng tại công viên Hòa Bình

Sáng 11/2/2012, tại Công viên hòa Bình đã diễn ra Lễ tiếp nhận 500 cây hoa Anh Đào do Hội hữu nghị Việt - Nhật khu vực Chukyo (Nhật Bản) gửi tặng thành phố Hà Nội.

Ngài Maeda Toshimichi, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật khu vực Chukyo đã trao cho Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt quyết định tặng 500 cây Anh Đào cho TP Hà Nội, trước sự chứng kiến của gần 100 đại biểu gồm: Bí thư thứ Hai  Đại sứ quán Nhật Bản, đại diện các sở ngành chức năng TP cùng các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nhật và 50 học sinh lớp tiếng Nhật trường phổ thông Chu Văn An Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ,  Phó Chủ tịch TP Trần Xuân Việt, trân trọng cảm ơn món quà quý giá đầy ý nghĩa của nhân dân Nhật Bản và vùng Chukyo gửi tặng TP Hà Nội, nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn 2012. 

Phó Chủ tịch TP khẳng định, gần 40 năm qua quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và thủ đô Hà Nội với các địa phương Nhật Bản nói riêng, không ngừng phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, đầu tư, thương mại, GD – ĐT, giao lưu văn hóa nghệ thuật… Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt cho rằng, với 500 cây Anh Đào của vùng Chukyo gửi tặng TP, có ý nghĩa hết sức to lớn, không chỉ thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai bên, đồng thời giúp nhân dân Hà Nội hiểu và biết thêm và văn hóa đặc trưng của đất nước và con người Nhật Bản.

 Bà Nishino Atsunori, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản, bày tỏ vui mừng trước sự kiện này và cho biết, hoa Anh Đào là  biểu hiện “Quốc hoa” của Nhật bản. Việc những cây hoa quý giá này được trồng tại Công viên Hòa Bình – tại thủ đô Hà Nội càng có ý nghĩa lớn, góp phần  để nhân dân hai nước Nhật Bản – Việt Nam cũng như TP Hà Nội với các địa phương Nhật Bản ngày càng hiểu biết văn hóa lẫn nhau và cùng nhau hợp tác phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. 

Ngài Maeda Toshimichi, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật khu vực Chukyo khẳng định, với kinh nghiệm của mình và cùng các thành viên trong Hội hữu nghị sẽ làm hết sức mình và đã chuyển giao cách chăm sóc các cây Anh Đào cho Ban quản lý Công viên, với mong muốn, vào mùa xuân năm sau sẽ được thưởng thức những bông hoa Anh đào nở rộ tại Công viên này.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch TP Trần Xuân Việt cùng các vị khách quý Nhật bản và học sinh trường phổ thông Chu Văn An đã trồng những cây hoa Anh Đào tại công viên này.
  • Tags: