Xuân Hoà Việt Nam: Cải tiến năng suất chất lượng dây chuyền sơn và bao gói đóng hộp tủ sắt

Nhóm cải tiến - Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam với Dự án “Cải tiến năng suất chất lượng dây chuyền sơn và bao gói đóng hộp tủ sắt” đạt giải Ba tại Vòng chung kết Cuộc thi “Nhóm cải tiến Năng suất Chất lượng ngành Công Thương năm 2020”.
PV

Video khác

 • Áp dụng KHCN trong Truyền tải điện

  Áp dụng KHCN trong Truyền tải điện

  Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tập trung ứng dụng nhiều đề tài, giải pháp KHCN, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia.

 • TKV áp dụng KHCN trong bảo vệ môi trường

  TKV áp dụng KHCN trong bảo vệ môi trường

  Xe hoạt động sẽ đồng thời thực hiện 2 công năng. Công năng tưới nước dập bụi với hệ thống phun nước và công năng phòng cháy chữa cháy được trang bị 1 vòi phun cao áp, phun cao 20m và xa 58m.

 • Petrolimex áp dụng KHCN trong cách mạng công nghệ 4.0

  Petrolimex áp dụng KHCN trong cách mạng công nghệ 4.0

  Cùng với ERP, Petrolimex từ nhiều năm qua đã xây dựng và dần hoàn thiện phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ xăng dầu (EGAS) với tổng mức đầu tư 17 tỷ đồng và được triển khai bởi chính một doanh nghiệp thành viên của tập đoàn là CTCP Tin học Viễn thông Petrolimex (Piacom).

 • Áp dụng công nghệ thông minh trong ngành Dệt may

  Áp dụng công nghệ thông minh trong ngành Dệt may

  Để đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng, ngành dệt may cần có những định hướng phù hợp trong bối cảnh CMCN 4.0, trong đó tập trung tự động hóa dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp theo phương châm “không tự động hóa bằng mọi giá”.

 • Kiểm tra đánh giá lò hơi Drone Inspection

  Kiểm tra đánh giá lò hơi Drone Inspection

  Đây là công nghệ sử dụng thiết bị bay không người lái, được thiết kế phù hợp trong môi trường kín, hỗ trợ cho công tác kiểm tra đánh giá nhanh tình trạng chi tiết lò hơi, đặc biệt ở các vị trí khó tiếp cận thông qua phương pháp kiểm tra bằng mắt (VT) từ những hình ảnh video trực quan thu được.

 • Công nghệ sản xuất máy biến áp 500 kV-467 MVA - Trí tuệ của người Việt

  Công nghệ sản xuất máy biến áp 500 kV-467 MVA - Trí tuệ của người Việt

  Từ một đơn vị chế tạo Máy biến áp 500 kV 1 pha, vừa qua Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh – EEMC đã chế tạo thành công Máy biến áp nguồn 3 pha 500kV – 467 MVA.

 • 10 vật dụng tuyệt đối không được để trong cốp xe máy mùa nắng nóng

  10 vật dụng tuyệt đối không được để trong cốp xe máy mùa nắng nóng

  Cốp xe máy được coi là nơi an toàn nhưng không phải vật dụng nào bạn cũng có thể để trong đó. Vì vậy, bạn cần tuyệt đối không để những đồ đạc sau đây trong cốp xe.

 • EVN cung cấp công cụ giúp khách hàng tự theo dõi tiền điện được giảm

  EVN cung cấp công cụ giúp khách hàng tự theo dõi tiền điện được giảm

  Khách hàng chỉ cần nhập một vài thông số như: kỳ ghi chỉ số, tổng lượng điện tiêu thụ,... công cụ sẽ tự động tính toán, hiển thị kết quả. Qua đó, giúp khách hàng chủ động, dễ dàng kiểm tra, so sánh kết quả với hoá đơn tiền điện.

 • Sản xuất khẩu trang công nghệ mới phục vụ nhân dân phòng bệnh

  Sản xuất khẩu trang công nghệ mới phục vụ nhân dân phòng bệnh

  Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang trong phòng chống dịch bệnh, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã tiên phong sản xuất thử nghiệm và bắt đầu bán ra thị trường khẩu trang vải 3 lớp kháng khuẩn, giọt bắn và bụi.

 • Sản xuất chế phẩm sinh học để phân hủy nhựa cây trong dăm mảnh gỗ keo, bạch đàn

  Sản xuất chế phẩm sinh học để phân hủy nhựa cây trong dăm mảnh gỗ keo, bạch đàn

  Bộ Công Thương đã giao Viện Công nghệ sinh học thực hiện đề tài “Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học để phân hủy nhựa cây trong dăm mảnh gỗ keo, bạch đàn làm nguyên liệu sản xuất bột giấy thân thiện môi trường tại Việt Nam”.

 • Nghiên cứu giải pháp đổ thải bằng băng tải theo hình thức bãi thải cao

  Nghiên cứu giải pháp đổ thải bằng băng tải theo hình thức bãi thải cao

  Kết quả áp dụng các giải pháp đề tài “Nghiên cứu lựa chọn giải pháp đổ thải đất đá bằng băng tải theo hình thức bãi thải cao trong điều kiện bãi thải Bàng Nâu” đã mang lại hiệu quả nhất định, khẳng định vai trò của KH&CN đối với phát triển sản xuất, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy áp dụng công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới vào điều kiện thực tế ở ngành than và Việt Nam.

 • Điểm danh hàng loạt mẫu xe giảm giá mạnh giữa mùa dịch Covid-19

  Điểm danh hàng loạt mẫu xe giảm giá mạnh giữa mùa dịch Covid-19

  Các hãng xe và đại lý liên tục đưa ra chính sách ưu đãi lớn với mức giảm giá mạnh từ 100 đến hơn 450 triệu đồng cho mỗi chiếc để thu hút khách hàng.

 • Năm Canh Tý 2020, người tuổi nào nên "xuống tiền" mua xe ngay?

  Năm Canh Tý 2020, người tuổi nào nên "xuống tiền" mua xe ngay?

  Xuất phát từ quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc mua ô tô hợp tuổi sẽ giúp người sở hữu may mắn trong cuộc sống, thăng tiến trong công việc và bình an trên mọi nẻo đường.

 • Hiểu rõ hơn về Nhà máy sợi quang đầu tiên tại Đông Nam Á

  Hiểu rõ hơn về Nhà máy sợi quang đầu tiên tại Đông Nam Á

  Tháng 8/2019, Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện (Postef) khánh thành Nhà máy sản xuất sợi quang có công suất 3,2 triệu km sợi quang/năm, đây là bước đánh dấu bước chuyển lớn cho doanh nghiệp công nghệ viễn thông, đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên ở Đông Nam Á sản xuất được vật liệu này. Để hiểu hơn về sản phẩm này, Phóng viên Tạp chí Công Thương đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Trịnh An Huy – Giám đốc Nhà máy 3 Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện (Postef).

 • Công nghệ cao trong ngành Dệt Nhuộm tại Việt Nam

  Công nghệ cao trong ngành Dệt Nhuộm tại Việt Nam

  Nhiều dự án nhà máy sợi hay nhà máy dệt nhuộm công nghệ cao hàng triệu USD được khánh thành ở các địa phương, đang góp phần giải quyết vấn đề nguồn cung vải thiếu hụt phục vụ sản xuất.

 • Ngành Dệt May đầu tư công nghệ theo hướng 4.0

  Ngành Dệt May đầu tư công nghệ theo hướng 4.0

  Ngành dệt may Việt Nam có 3 lĩnh vực chính là sợi, dệt nhuộm, may mặc, trong đó, ngành sợi và dệt nhuộm đã ứng dụng tự động hóa cũng như công nghệ thông tin hiệu quả nhất.

 • Đồng hành cùng doanh nghiệp “bước vào” chuyển đổi số

  Đồng hành cùng doanh nghiệp “bước vào” chuyển đổi số

  Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình đánh giá áp dụng và xây dựng lộ trình chuyển đổi số theo bộ chỉ số Mức độ sẵn sàng cho công nghiệp thông minh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đánh giá, xây dựng lộ trình và từng bước đầu tư chuyển đổi số, hướng tới nền sản xuất thông minh.

 • Công nghệ xử lý rác thải bằng Plasma

  Công nghệ xử lý rác thải bằng Plasma

  Xử lý rác thải bằng công nghệ Plasma được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Đây là phương pháp đốt rác thải sinh hoạt ở nhiệt độ cao tới 1700 -1800oC của dòng plasma mà không tạo ra các chất khí độc hại.

 • Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư đổi mới theo hướng công nghệ cao

  Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư đổi mới theo hướng công nghệ cao

  Với nỗ lực của các Bộ ngành, hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với nhiều chính sách ưu đãi và cởi mở hơn nữa trong việc nâng cao năng lực tiếp cận, chủ động tham gia và tận dụng cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Sản xuất công nghệ cao trong ngành Cơ khí Dầu khí

  Sản xuất công nghệ cao trong ngành Cơ khí Dầu khí

  Hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã xây dựng được một ngành cơ khí dầu khí hiện đại, có khả năng đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu thăm dò, khai thác dầu khí thay cho những sản phẩm cơ khí trước đây phải mua của ngước ngoài.