EVNGENCO2: Năm 2023, sản lượng điện đạt hơn 16 tỷ kWh

Ngày 28/12/2023, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024” về công tác Đảng và chuyên môn.

Kết quả cho thấy năm 2023 với sự chủ động, linh hoạt toàn Tổng Công ty Phát điện 2 đã vượt qua nhiều thách thức, sản lượng điện đạt hơn 16 tỷ kWh, theo đó đóng góp 2.079 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Hội nghị có sự tham dự của ông Huỳnh Minh Truyền – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp. Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam là ông Đặng Hoàng An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc; cùng các thành viên trong Hội đồng thành viên, các Phó Tổng Giám đốc, Kiểm soát viên nhà nước tại EVN, Lãnh đạo Công đoàn, các Ban chức năng EVN...

Về phía EVNGENCO2 có ông Trần Phú Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Trương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; ông Phan Đức Hơn - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch; các thành viên trong Ban thường vụ Đảng uỷ, BCH Đảng bộ, HĐQT, Ban TGĐ, Trưởng Ban Kiểm soát, các Ban chức năng, các Đơn vị thành viên…

ông Đặng Hoàng An chỉ đạo Hội nghị tổng kết Tổng Công ty Phát điện 2
Ông Đặng Hoàng An - Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước

Hội nghị Tổng Công ty Phát điện 2 đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2023 và chương trình công tác năm 2024 của Đảng bộ EVNGENCO2; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; các tham luận về giải pháp trong công tác phê bình và tự phê bình; kế hoạch phương án sản xuất điện trong mùa khô năm 2024…

Báo cáo về công tác Đảng tại Hội nghị Tổng Công ty Phát điện 2 cho biết Đảng bộ đơn vị đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà nghị quyết đề ra: triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, người lao động… Đặc biệt, hoàn tất tiếp nhận 10 tổ chức cơ sở Đảng đơn vị thành viên về trực thuộc, nâng tổng số tổ chức Đảng trực thuộc thành 25 tổ chức, tổng số 1.180 đảng viên. Bên cạnh đó các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ luôn nhận được sự đồng thuận cao trong quá trình tổ chức thực hiện.

Đứng trước nhiều khó khăn của năm 2023, EVNGENCO2 đã tập hợp lực lượng, triển khai nhanh chóng các giải pháp, đảm bảo vận hành, sản xuất điện, không để thiếu nhiên liệu đầu vào theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương và EVN. Kết quả, tổng sản lượng điện sản xuất của toàn Tổng công ty trong năm 2023 đạt 16,027 tỷ kWh. Riêng Công ty mẹ và công ty con 100% vốn đã phát được 2,864 tỷ kWh.

Không chỉ quản lý, điều hành vận hành an toàn các Nhà máy, Tổng công ty còn chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Năm 2023, toàn Tổng Công ty Phát điện 2 đóng góp vào ngân sách Nhà nước ước đạt 2.079 tỷ đồng. Trong đó, riêng cơ quan EVNGENCO2 nộp vào ngân sách TP. Cần Thơ là 442 tỷ đồng.

Tiếp tục thực hiện tôn chỉ, mục tiêu “là một doanh nghiệp có trách nhiệm trước cộng đồng xã hội”, năm 2023, Tổng công ty Phát điện 2 thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, với tổng giá trị hỗ trợ gần 11 tỷ đồng. Đặc biệt, cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty đã hưởng ứng nhiệt tình chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX, đóng góp được 512 đơn vị máu.

Năm 2024 sẽ lập phương án đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các Nhà máy điện

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đặng Hoàng An - Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Phát điện 2.

Nhận định năm 2024 còn nhiều khó khăn, thách thức, Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị toàn thể EVNGENCO2 cần nỗ lực phát huy tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024: vận hành sản xuất điện an toàn, liên tục, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện Quốc gia; nỗ lực đảm bảo tiến độ, chất lượng đầu tư xây dựng các dự án, công trình; chấp hành nghiêm các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định của pháp luật về môi trường; nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp; đảm bảo việc làm và thu nhập, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV Tổng công ty; tích cực tham gia công tác an sinh xã hội và an ninh, quốc phòng, khẳng định là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng…

Phát biểu tại hội nghị ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 cho biết: “Năm 2024, toàn thể CBCNV EVNGENCO2 sẽ quyết tâm phấn đấu với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch Tập đoàn giao”.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích của Tổng Công ty Phát điện 2
Lãnh đạo EVN trao thưởng đến các tập thể thuộc EVNGENCO2 đạt thành tích trong năm 2023

Hội nghị cũng đã công bố các quyết định khen thưởng: Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Bằng khen của Chủ tịch UBQLVNN cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2021-2022; Cờ thi đua và Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2023… cho tập thể các Ban chức năng EVNGENCO2 và các đơn vị thành viên trực thuộc.

Theo dự báo năm 2024, tình hình thời tiết sẽ tiếp tục diễn biến bất thường và khó lường, hiện tượng El Nino có thể kéo dài trong các tháng mùa khô. Đây là thách thức lớn đối với Tổng công ty Phát điện 2. Theo đó EVNGENCO2 cho biết sẽ lập phương án đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các Nhà máy điện, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị, văn hóa lớn, các dịp nghỉ Lễ, Tết; đảm bảo cung cấp đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Lãnh đạo EVN trao thưởng đến các tập thể thuộc EVNGENCO2 đạt thành tích trong năm 2023
Lãnh đạo EVN trao thưởng đến các tập thể thuộc EVNGENCO2 đạt thành tích trong năm 2023
Lãnh đạo EVN trao thưởng đến các tập thể thuộc EVNGENCO2 đạt thành tích trong năm 2023
Lãnh đạo EVN trao thưởng đến các tập thể thuộc EVNGENCO2 đạt thành tích trong năm 2023
Lãnh đạo EVN trao thưởng đến các tập thể thuộc EVNGENCO2 đạt thành tích trong năm 2023
Lãnh đạo EVN trao thưởng đến các tập thể thuộc EVNGENCO2 đạt thành tích trong năm 2023
Ngọc Mai; Ảnh: Minh Lương