Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 thu hút hơn 400 gian hàng tham gia

Với chủ đề "Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa", Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 đã chính thức khai mạc vào tối 30/8.
thu truong do thang hai tham du ocop quang ninh
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu thăm các gian hàng.

 

Sau thành công của các kỳ Hội chợ OCOP và chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Quảng Ninh, lần đầu tiên, Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 được Bộ Công Thương phê duyệt là Đề án thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019.

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 được tổ chức từ 30/8 đến 3/9, với 417 gian hàng của tỉnh Quảng Ninh, một số tỉnh, thành phố phía Bắc và nước ngoài. Cụ thể có 120 gian hàng với 350 sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh; 122 gian hàng của 39 tỉnh, thành phố với 300 sản phẩm; 25 gian hàng nước ngoài (Thái Lan, Hàn Quốc và Iran) với hơn 50 sản phẩm. Ngoài ra, tại hội chợ năm nay sẽ có thêm 150 gian hàng triển lãm sinh vật cảnh và hội làng nghề gồm: cây cảnh, gốm, mây tre đan...

Điểm mới của Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 lần này là Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã công bố, trao giấy chứng nhận và vinh danh 73 sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt từ 3 đến 5 sao. Trong đó, có 57 sản phẩm 3 sao, 13 sản phẩm 4 sao và 3 sản phẩm 5 sao.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá các sản phẩm OCOP Quảng Ninh; kịp thời động viên và tôn vinh các doanh nghiệp và sản phẩm OCOP tỉnh trong quá trình sản xuất và nâng cao giá trị thương hiệu các sản phẩm bản địa địa phương.

3 sản phẩm xuất sắc nhất đại diện của 2 doanh nghiệp đã được xếp hạng 5 sao gồm:

- Sản phẩm Trà Hoa vàng Ba Chẽ của Công ty CP kinh doanh dịch vụ lâm sản Đạp Thanh.

- Sản phẩm Ruốc Hàu và Ruốc Trai của công ty TNHH sản xuất thương mại thủy sản Quảng Ninh. 

T.Xuân