Tăng cường hợp tác giữa Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Ngày 18/8/2022, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) nhằm bàn bạc, triển khai và tổ chức thực hiện một số nội dung hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Tham gia buổi làm việc, về phía Vinachem có ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Nguyễn Hữu Tú, Thành viên HĐTV Tập đoàn cùng lãnh đạo các Công ty: CP Phân bón Bình Điền; CP Phân bón miền Nam; CP Phân bón và Hóa chất Cần Thơ; CP Phân lân Nung chảy Văn Điển; CP Phân lân Ninh Bình; CP Công nghiệp Cao su miền Nam; CP Cao su Đà Nẵng; CP Thuốc Sát trùng Việt Nam. Về phía VRG có ông Lê Thanh Hưng, Tổng giám đốc Tập đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thành viên, các ban liên quan của VGR.

hoa chat 1

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên đã trao đổi, chia sẻ những thế mạnh của đơn vị mình để hai bên cùng tiêu thụ sản phẩm của nhau. Vinachem sẽ tiêu thụ sản phẩm cao su của VRG và VRG sẽ tiêu thụ sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất của Vinachem với mục tiêu cùng nhau hợp tác và phát triển.

hoa chat 2

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Hưng, Tổng giám đốc VRG nêu rõ: Nhu cầu phân bón, thuốc BVTV của VRG rất lớn, trong thời gian vừa qua đã có kết nối với nhau rồi nhưng chưa bền vững nên trong thời gian tới các đơn vị cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với nhau trực tiếp.

Ông mong rằng với nhu cầu của VRG và với khả năng của Vinachem thì các đơn vị thành viên sẽ kết nối với nhau để cùng nhau phát triển và phát triển bền vững. Đồng thời ông cũng giao cho các ban chức năng làm đầu mối kết nối với các đơn vị của VRG với các đơn vị của Vinachem. Ông tin rằng qua buổi bàn bạc, trao đổi hôm nay hai bên sẽ hợp tác thành công, tốt đẹp.

hoa chat 3

Tại buổi làm việc, ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Vinachem nêu rõ: Việc hợp tác với VRG không phải là sự hợp tác đầu tiên của Vinachem, trước đó Vinachem đã hợp tác với PVN, TKV, VNR… và phối hợp, hợp tác rất tốt. Với quan điểm và định hướng của VRG ông tin rằng hai tập đoàn hợp tác chắc chắn sẽ thành công.

Ông Phùng Quang Hiệp cũng giao cho Ban Kế hoạch sẽ là đầu mối rà soát lại các tiêu chuẩn, xem xét những sản phẩm nào mà VRG đang cung cấp mà Vinachem đang mua bên ngoài sẽ mua. Về sản phẩm phân bón, Vinachem có tất cả các loại phân bón mà VRG cần (ngoại trừ Kali), các đơn vị sản xuất phân bón đều là các đơn vị có truyền thống.

Đặc biệt các nhà máy NPK đã hết khấu hao, nguyên liệu chủ động chắc chắn giá cả sẽ cạnh tranh và luôn trọng chữ tín (có thời điểm thị trường biến động nhưng các khách hàng lớn mà khi có hợp đồng nguyên tắc rồi dứt khoát không tăng giá). Ông cũng khẳng định Tập đoàn sẽ tiếp tục có những sản phẩm chào bán, đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Ông mong rằng về phía lãnh đạo VRG tạo điều kiện cho các đơn vị phân bón, thuốc BVTV của Vinachem từng bước cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho các đơn vị thành viên VRG để hai bên sử dụng sản phẩm của nhau, mang lại lợi ích cho hai bên.

Với những sản phẩm khác, ông khẳng định trong bất kỳ hoàn cảnh nào khi đã có hợp tác, dù có thiếu thì Vinachem sẽ cung cấp để VRG hoạt động có hiệu quả. Ông nhấn mạnh: “Tất cả vấn đề gì mà hợp tác được với nhau thì hai bên sẽ triển khai một cách quyết liệt để làm sao đạt hiệu quả tốt nhất để hai bên cùng nhau phát triển và phát triển bền vững”.

hoa chat 4
 
PV