Truyền tải điện Tây Bắc 2: Ứng phó với mưa lũ, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện

Mưa lũ liên tục những ngày qua đã gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn các tỉnh phía Tây Bắc. Các cơ quan chức năng trong đó có Truyền tải điện Tây Bắc 2 và nhân dân trên địa bàn đang tích cực khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Để đảm bảo vận hành an toàn ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Truyền tải điện Tây Bắc 2 luôn tích cực, sát sao xuống thực tế tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục.

EVNNPT
Ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 trực tiếp kiểm tra tuyến đường dây tại khu vực đội TTĐ Mường La quản lý

Ngày 07/8/2023 vừa qua, đường vào Trạm biến áp 500kV Sơn La xảy ra sạt lở đất từ sườn đồi tràn xuống lòng đường gây cản trở giao thông đi lại của người dân và nhân viên vận hành Trạm khi vào ca.

Ngay sau khi trời tạnh mưa, nước rút lực lượng vận hành Trạm biến áp 500kV Sơn La đã xuống đường tham gia cùng bà con dân bản san gạt bùn đất trên mặt đường, khơi thông các dòng chảy phía các kênh, mương trả lại mặt đường sạch sẽ, giao thông thông suốt.

Ảnh hưởng mưa lớn kéo dài sáng ngày 08/08/2023, trong quá trình đội TTĐ Tuần Giáo trên đường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tuyến đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu và tăng cường kiểm tra, xử lý các vị trí có nguy cơ sạt lở thuộc đội TTĐ Mường Tè quản lý một số cây lớn bên đường bị bật gốc chắn ngang đường, gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 6 cũ, khu vực huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; để nhanh chóng di chuyển, sớm tiếp cận tuyến nhân viên vận hành đường dây đã dùng cưa máy để cắt cây và cùng với các chủ phương tiện vận chuyển cây để giải phóng ùn tắc giao thông trên địa bàn.

EVNNPT
Nhân viên vận hành xử lý cây đổ trên đường đi kiểm tra tuyến và tăng cường cho đội TTĐ Mường Tè

Trước những diễn biến và hậu quả khó lường của thiên nhiên gây ra, quân số từ các đội Truyền tải điện tại đơn vị được dàn đều ra căng mình dầm mưa vừa kiểm tra xử lý tại địa bàn của mình vừa tăng cường hỗ trợ các đội khác có lượng mưa nhiều hơn, nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến đường dây nhiều hơn.

Lãnh đạo Đơn vị Giám đốc, cùng các Phó Giám đốc phụ trách Khối đường dây, TBA, Trưởng phòng và chuyên viên phòng Kỹ Thuật cũng luôn dõi theo chỉ đạo, không màng nguy hiểm tăng cường kiểm tra lưới tuyến, kịp thời có mặt tại các vị trí có nguy cơ sạt lở để chỉ đạo và cùng quản lý vận hành khắc phục ảnh hưởng của mưa lũ.

EVNNPT
Thi công phủ bạt phòng chống sạt lở tại vị trí 75 (TK73) đường dây 220kV Mường Tè - Lai Châu

Hiện tại, mưa vẫn đang tiếp diễn song bên cạnh đó Lãnh đạo Đơn vị và tập thể các đội Truyền tải điện, Trạm biến áp vẫn đang luôn bám sát tình hình vận hành sản xuất, nỗ lực hết sức mình cùng ứng phó với mưa lũ, cố gắng vận hành an toàn lưới truyền tải điện.

Anh Vân - TTĐ Tây Bắc 2