Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2025, sáng ngày 22/5/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina) đã tổ chức Hội nghị Vinh danh lao động giỏi, tiêu biểu “Tháng công nhân” năm 2025. Cùng với đó, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, người lao động.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Tổng Giám đốc Công ty Casumina, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, từ Quý III/2018 đến nay, sau hơn 7 năm thực hiện chương trình phong trào thi đua lao động giỏi và triển khai hoạt động tuyên dương, khen thưởng hàng quý, số lượng lao động giỏi được tuyên dương, khen thưởng hàng quý là 122 người, với mức tiền thưởng tăng dần theo từng năm.
Năm nay, nhân Tháng Công nhân năm 2025, Công đoàn Công ty Casumina vinh danh khen thưởng 100 lao động giỏi (thành tích được xét trên kết quả thi đua của Quý 2,3,4/ 2024 và Quý 1/2025), mức khen thưởng gồm Giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng/cá nhân. Và để tiếp tục ghi nhận thành tích của công nhân lao động, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất khen thưởng thêm 500.000 đồng/cá nhân. Tổng cộng mức khen thưởng là 1.500.000 đồng/cá nhân. “Phần thưởng vật chất không chỉ là tiền, đó còn là sự ghi nhận - đó chính là phần thưởng to lớn nhất mà từng cá nhân đã vinh dự đạt được”, ông Nguyễn Văn Hiền nhấn mạnh.

Bên cạnh việc thúc đẩy các hoạt động nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, Lãnh đạo Công ty luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để Công đoàn thực hiện công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Qua đó, góp phần hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn và gia đình giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, an tâm làm việc, cũng như có thêm động lực để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”, về phía Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, kế hoạch của Công đoàn Công Thương Việt Nam, của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, tiếp tục duy trì và mở rộng nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động.
"Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với người lao động, giúp anh chị em yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty", ông Nguyễn Văn Hiền khẳng định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê An Hải - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam, cũng như Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam đã đạt được trong thời gian qua.
Từ báo cáo của Công ty, có thể thấy thu nhập, điều kiện làm việc và đời sống tinh thần của người lao động không ngừng được cải thiện trong những năm qua. Điều này đã được hun đúc qua nhiều thế hệ lãnh đạo, người lao động của doanh nghiệp. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và sự quan tâm thiết thực đến người lao động.
Ông Lê An Hải nhấn mạnh, tháng 5 là “Tháng Công nhân”, đồng thời cũng là “Tháng An toàn vệ sinh lao động”. Việc tổ chức vinh danh, tặng quà cho công nhân, người lao động trong dịp này thể hiện sự chăm lo sâu sắc cả về vật chất lẫn tinh thần mà doanh nghiệp dành cho đội ngũ công nhân, lực lượng giữ vai trò then chốt trong sản xuất.
Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam kỳ vọng Công ty sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng đổi mới, phát triển mạnh mẽ và đồng hành cùng đất nước bước vào thời kỳ hội nhập và vươn lên của dân tộc. Đồng thời cũng khẳng định, Công đoàn Công Thương Việt Nam sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động trên hành trình phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cũng thăm hỏi, tặng quà cho 30 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi phần quà được trao có thể không lớn về vật chất, nhưng là tấm lòng sẻ chia, là sự động viên từ các cấp Công đoàn, từ đại gia đình Vinachem gửi đến người lao động đã và đang ngày đêm cống hiến thầm lặng trong dây chuyền sản xuất, góp phần giữ vững uy tín, chất lượng của thương hiệu Casumina trên thị trường trong và ngoài nước.

Ông Lê An Hải - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và ông Bùi Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Casumina tặng hoa và trao khen thưởng cho cá nhân tiêu biểu


Ông Nguyễn Huy Thông – UV.BTV Công đoàn Công thương VN, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất VN và ông Nguyễn Đình Khoát - Bí thư Đảng ủy, TGĐ Công ty Casumina tặng hoa và trao khen thưởng cho cá nhân tiêu biểu
