Coop- Expo 2022: Xúc tiến thương mại, phát triển kinh doanh cho các hợp tác xã

Tối ngày 8/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại và Đầu tư cho các HTX (Coop-Expo 2022) do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hội chợ Xúc tiến thương mại và Đầu tư cho các HTX (Coop-Expo 2022) nằm trong Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp các hợp tác xã (HTX) chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm hàng hóa, tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước; kết nối giữa các đối tác trong và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của kinh tế hợp tác, HTX.

Đồng thời quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường quốc tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ thu hút hơn 200 HTX của 50 Liên minh HTX tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hơn 100 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với HTX đăng ký và đưa hàng hóa đến Hội chợ. Với hơn 250 gian hàng, các HTX, các doanh nghiệp mang đến Hội chợ hàng nghìn sản phẩm nông sản, thực phẩm, dược liệu, đồ mỹ nghệ, công nghệ, giống cây trồng, các sản phẩm vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, hàng tiêu dùng... 

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại các gian hàng của Hội chợ phải đạt các tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, có năng lực cạnh tranh trong và ngoài nước, có thương hiệu (đạt tiêu chuẩn: VietGap, GlobalGap, VSATTP,…).

COOP.TT Hai
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và các đại biểu tham quan gian hàng của các HTX

Tham gia Hội chợ, ngoài trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng, các HTX, doanh nghiệp có cơ hội làm quen thị trường, tìm hiểu thị hiếu, sức mua của khách hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa tại thành phố Hà Nội, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các HTX, nhà cung cấp với các doanh nghiệp, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa.

Trong khuôn khổ Hội chợ, ngày 9/6 diễn ra Hội nghị “Ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và Đầu tư cho hợp tác xã năm 2022” nhằm tạo cơ hội cho các HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong và ngoài nước; hợp tác, cung ứng dịch vụ đầu vào, đầu ra giữa doanh nghiệp với HTX; doanh nghiệp, các tổ chức và HTX quảng bá các dịch vụ, sản phẩm có thế mạnh, tạo cơ hội hợp tác, đầu tư.

Coop-Expo 2022 mở cửa từ 8h30 đến 21h00 giờ hằng ngày, kéo dài từ 08-13/6/2022 tại Vinhomes Royal City, số 72A đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thanh Hà