ẩm thực Hà Nội
-
Heo may về gợi nhớ những thức quà thu Hà Nội
Khi những cơn gió heo may về báo hiệu Hà Nội đã sang thu. Mùa thu vốn là thời điểm được ưa thích nhất trong năm của Hà Nội. Mỗi khi thu về Hà Nội lại nhuốm màu lãng mạn và hoài niệm. Mùa thu về, Hà Nội không chỉ nồng nàn mùi hoa sữa, mùa thu về còn gợi nhớ về những thức quà thu Hà Nội.
-
Hà Nội tạo nhiều thuận lợi trong thủ tục hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đang có nhiều động thái tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Cơm đốt thố là gì? Món cơm này có gì đặc sắc?
"Cơm đốt thố" là món ăn chinh phục được nhiều thực khách, nhưng có lẽ chưa nhiều người biết rõ về nguồn gốc, cách chế biến của nó.
-
Tạp chí Condé Nast Traveller (Ấn Độ) "mách nhỏ" 10 món chay ngon nhất Hà Nội
Ẩm thực Việt Nam mang đến đa dạng món ăn với nhiều hương vị hấp dẫn bao gồm cả những món ăn chay. Tạp chí du lịch Condé Nast Traveller Ấn Độ đã gợi ý cho khách du lịch nhất định phải thử 10 món chay ngon nhất Hà Nội.
-
Chiến lược mở rộng thị trường của các nhà hàng ở nội thành Hà Nội dưới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
PGS.TS. PHAN THỊ THU HOÀI (Trường Đại học Thương mại)
-
Kiêu hãnh trà sen Tây Hồ
Chỉ cần dong xe đến gần hết phố Âu Cơ, rẽ tay trái thả mình theo con dốc Đặng Thai Mai, là đã thấy hương sen Tây Hồ gần lắm rồi.
-
Bình dị những gánh hàng rong giữa lòng Hà Nội
Những người gánh hàng rong - mỗi người mang theo một thức quà riêng, trên mỗi nẻo đường khác nhau, góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa bình dị giữa lòng Hà Nội.
-
Những sai lầm khi ăn bí đỏ không phải ai cũng biết
Bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mắc phải những sai lầm tai hại này khi ăn sẽ mang thêm hoạ vào người.
-
Hà Nội có Bún riêu cua
Trong “Món ngon Hà Nội, nhà văn Vũ Bằng viết: “Bún óng mướt, chan riêu nóng lên trên, lấp la lấp lánh màu gạch cua sắc tím điểm những chấm vàng kim nhũ li ti giữa vài cái rong cà chua hồng tái; rồi gia một tí mắm tôm vào, ăn với rau diếp non thái nhỏ như những sợi chỉ xanh… Đó là một món quà cổ kính, có thể bảo là quê mùa cũng được, nhưng tôi đố ai trông thấy một mẹt bún riêu của người bán hàng dâng lên trong làn khói xanh nghi ngút mà lại không thèm”…
-
Bún đậu mắm tôm - Món ăn gây nghiện ở Hà Nội
Trong mọi ngõ ngách của Hà Nôi, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn vỉa hè dân dã thu hút du khách trong nước và quốc tế. Cũng vì thế mà món ăn này trở nên hấp dẫn và là gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon nên thử ở Hà Nội.
-
Chả cá Lã Vọng có từ bao giờ?
Chả cá Lã Vọng ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị đặc trưng Việt Nam như nghệ, thì là, mắm tôm và nước mắm, tất cả hòa quyện lại thành một món ăn có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Món này được ăn kèm với ớt đỏ, bún, các loại rau thơm, rưới lên trên là những miếng cá rán ngon tuyệt đẫm dầu.
-
Bún thang Hà Nội ăn ở đâu mới chuẩn vị
Để mang đến tô bún thang Hà Nội đúng kiểu cách, người đứng bếp phải rất cầu kỳ, cẩn thận trong từng khâu một, từ chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến đến trình bày