• Ngành Công Thương Điện Biên: Đồng hành với doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

  Ngành Công Thương Điện Biên: Đồng hành với doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

  Từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương và Điện Biên, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Phát huy vai trò của cơ quan quản lý nhà nước lĩnh vực Công Thương, Sở Công Thương Điện Biên đã đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế".

 • Điện Biên: Phát huy tiềm năng, lợi thế

  Điện Biên: Phát huy tiềm năng, lợi thế

  Có tiềm năng lớn về tài nguyên, khoáng sản, cùng sân bay Ðiện Biên Phủ là cầu nối quan trọng kết nối Ðiện Biên với Thủ đô Hà Nội, các miền trong cả nước và cả quốc tế, tỉnh Điện Biên đang nỗ lực với mục tiêu trở thành tỉnh khá trong khu vực.

 • Điện Biên tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh vận tải

  Điện Biên tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh vận tải

  Trong bối cảnh dịch covid đang có diến biến phức tạp, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên vừa chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với phương tiện và đơn vị vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, trật tự an toàn giao thông và công tác phòng, chống dịch.

 • Điện Biên: Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả CCHC

  Điện Biên: Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả CCHC

  Trong quá trình xây dựng và phát triển của Điện Biên, cải cách hành chính được coi là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

 • Điện Biên nỗ lực trong bàn giao mặt bằng tái định cư cho người dân

  Điện Biên nỗ lực trong bàn giao mặt bằng tái định cư cho người dân

  Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 470 ngày 27/3/2021 với tổng mức đầu tư của Dự án trên 3.500 tỷ đồng, trong đó, Điện Biên chịu toàn bộ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để bàn giao cho ACV triển khai thực hiện dự án.

 • Điện Biên: Liên kết nâng cao giá trị cho nông sản

  Điện Biên: Liên kết nâng cao giá trị cho nông sản

  Điện Biên là tỉnh có nguồn nông sản phong phú như gạo, chè, cà phê... Điện Biên đã và đang tích cực xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại nhằm nâng cao giá trị nông sản. Đến nay nông sản Điện Biên đã phủ sóng trên thị trường trong nước và các tỉnh Bắc Lào.

 • Khám phá du lịch sinh thái Điện Biên

  Khám phá du lịch sinh thái Điện Biên

  Điện Biên là tỉnh với địa hình chia cắt có nhiều sông suối, là vùng đầu nguồn của sông Đà, sông Mã và sông Mê Công đã tạo nên các vùng sinh thái tự nhiên khá lớn, như: Hồ Pa Khoang, khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, rừng Mường Phăng, động Pa Thơm, hang Thẩm Púa, các điểm suối khoáng U Va, Hua Pe (Điện Biên), bản Sáng (Tuần Giáo)…Tạo nên nguồn tài nguyên du lịch sinh thái cho Điện Biên.

 • Điện Biên: Chương trình mỗi xã một sản phẩm gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

  Điện Biên: Chương trình mỗi xã một sản phẩm gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

  Với nhiều lợi thế về du lịch cộng đồng, Điện Biên đang hướng đến việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

 • Điện Biên: Phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia

  Điện Biên: Phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia

  Điện Biên có nguồn tài nguôn du lịch phong phú, thuận lợi cho việc phát triển các loại hình du lịch. Điện Biên đang hướng đến mục tiêu du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh và là động lực phát triển kinh tế xã hội, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

 • Điện Biên: Các nhà máy thủy điện đều phát huy hiệu quả đầu tư

  Điện Biên: Các nhà máy thủy điện đều phát huy hiệu quả đầu tư

  Do đặc điểm địa hình, độ dốc dòng chảy lớn, lưu lượng dòng chảy mạnh nên có tiềm năng thủy điện khá phong phú và đa dạng về quy mô. Đây là tiềm năng để xây dựng phát triển các công trình thủy điện kết hợp với khai thác thủy lợi, cung cấp nguồn điện cho điện lưới quốc gia và tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 • Điện Biên: Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Điện Biên: Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định Điện Biên là một trong những trọng điểm phát triển du lịch của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

 • Công ty Điện lực Điện Biên: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép trong những tháng cuối năm 2020

  Công ty Điện lực Điện Biên: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép trong những tháng cuối năm 2020

  Quý 3 năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, Công ty Điện lực Điện Biên vẫn nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện an toàn, ổn định, đảm bảo nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh.