• Bảo đảm công khai, minh bạch, khoa học, khách quan trong xây dựng Quy hoạch Điện VIII

  Bảo đảm công khai, minh bạch, khoa học, khách quan trong xây dựng Quy hoạch Điện VIII

  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhất trí với nhận định của các chuyên gia, nhà khoa học về việc dự thảo Quy hoạch Điện VIII đã có bước định hình quan trọng về tư duy và giải pháp bố trí nguồn điện phù hợp với đặc điểm từng vùng, miền; hạn chế tối đa đầu tư đường dây và thất thoát trong công tác truyền tải. Theo đó, đã giảm hơn 6.600 km đường dây truyền tải, tương đương khoảng hơn 250.000 tỷ đồng đầu tư.

 • Các quốc gia Đông Nam Á cần hợp tác để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

  Các quốc gia Đông Nam Á cần hợp tác để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

  Chương trình CASE vừa tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến, công bố báo cáo “Mở rộng góc nhìn về cân bằng phát thải: tăng cường giảm thiểu tác động từ biến đổi khí hậu kết hợp với các mục tiêu phát triển” với sự tham gia của đại diện các quốc gia: Indonesia, Philippine, Thái Lan và Việt Nam.

 • Signify Việt Nam và những giải pháp chiếu sáng công nghệ cao

  Signify Việt Nam và những giải pháp chiếu sáng công nghệ cao

  Tháng 2/2021, Signify Việt Nam công bố hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững năm 2020 và khởi động chương trình Brighter Lives, Better World 2025. Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2015, Signify Việt Nam (tên mới của Philips Lighting Việt Nam) đã không ngừng cải tiến với những sáng kiến dẫn đầu thị trường chiếu sáng Việt Nam và cùng người dân Việt hướng tới cuộc sống an toàn, bền vững.

 • Nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng chống chịu trước cú sốc từ bên ngoài

  Nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng chống chịu trước cú sốc từ bên ngoài

  Mục tiêu tổng quát của Chiến lược là thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng chống chịu trước cú sốc từ bên ngoài.

 • Chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh hóa các ngành kinh tế

  Chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh hóa các ngành kinh tế

  Mục tiêu tổng quát của Chiến lược là tăng trưởng xanh góp phần thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nhằm đạt được thịnh vượng về kinh tế, bền vững về môi trường và công bằng về xã hội; hướng tới nền kinh tế xanh, trung hòa cacbon và đóng góp vào mục tiêu hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu.

 • Đặt trọng tâm vào kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh

  Đặt trọng tâm vào kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh

  Cần quan tâm đến Chiến lược Tăng trưởng xanh, trong đó có kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, kinh tế số hướng tới một nền kinh tế tri thức.

 • 3 lĩnh vực là chìa khóa cho tăng trưởng xanh hậu Covid-19

  3 lĩnh vực là chìa khóa cho tăng trưởng xanh hậu Covid-19

  Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đang dự báo mức tăng trưởng kinh tế 7,2% trong năm nay cho Châu Á đang phát triển, so với mức dự báo 7,3% hồi tháng 4, do các đợt bùng phát mới của dịch bệnh do vi-rút corona (COVID-19) làm chậm quá trình phục hồi ở một số nền kinh tế trong khu vực. Triển vọng cho năm 2022 được nâng từ 5,3% lên 5,4%.

 • IFC hỗ trợ 100 triệu USD đóng góp cho tăng trưởng xanh và bền vững tại Việt Nam

  IFC hỗ trợ 100 triệu USD đóng góp cho tăng trưởng xanh và bền vững tại Việt Nam

  Để thúc đẩy khu vực tư nhân đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng xanh và bền vững tại Việt Nam, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã cung cấp khoản cho vay dài hạn trị giá 100 triệu USD cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB).

 • Bộ Công Thương đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển chuỗi cung ứng xanh

  Bộ Công Thương đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển chuỗi cung ứng xanh

  Ngày 24/6/2021, đoàn công tác Bộ Công Thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương và Tập đoàn An Phát Holdings tại Cụm công nghiệp An Đồng (Hải Dương).

 • Các Bộ trưởng ASEAN - Nhật Bản thông qua Tuyên bố chung về chuyển dịch năng lượng

  Các Bộ trưởng ASEAN - Nhật Bản thông qua Tuyên bố chung về chuyển dịch năng lượng

  Ngày 21/6/2021, Bộ Trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và ông Hiroshi Kajiyama - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đã chủ trì Hội nghị đặc biệt giữa các Bộ trưởng Năng lượng ASEAN và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản (Hội nghị đặc biệt AMEM - METI).

 • Duy trì đà cải cách trong bối cảnh dịch bệnh

  Duy trì đà cải cách trong bối cảnh dịch bệnh

  Đẩy mạnh cải cách để phù hợp với người dân, doanh nghiệp, phát triển bền vững và bao trùm hơn, tăng cường tính chống chịu trước những khó khăn, thách thức trong tương lai.

 • Hỗ trợ cộng đồng tham gia hoạt động du lịch

  Hỗ trợ cộng đồng tham gia hoạt động du lịch

  Một trong những giải pháp thực hiện Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là khuyến khích, hỗ trợ cộng đồng tham gia hoạt động du lịch; giải pháp phát triển du lịch gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh và chủ quyền quốc gia; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho khách du lịch…