văn hóa ẩm thực
-
Du lịch và công tác bảo tồn di sản văn hóa Khmer Nam bộ tại Trà Vinh - Bài học kinh nghiệm từ các quốc gia
ThS. NGUYỄN NGỌC DIỆP (Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai), CAO THỊ THẮM (Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) và CHÂU MINH TUẤN (Trường Đại học Trà Vinh)
-
Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Khmer Nam bộ trong phát triển du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long
ThS. LÊ QUỐC HỒNG THI (Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh)
-
Văn hóa ẩm thực dừa Bến Tre trong phát triển du lịch
ThS. NGUYỄN THỊ KIM THOA (Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành)
-
Chính sách ngoại giao văn hóa của Nhật Bản và một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
ThS. Phạm Thị Thu Hà (Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội)
-
Văn hóa - sức mạnh mềm trong sự phát triển của Nhật Bản
ThS. HOÀNG THỊ MAI HỒNG (Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội)
-
Người Nhật từng "chối bỏ" cá hồi và câu chuyện thú vị phía sau
Là đất nước được ví như thiên đường của sushi - một món ăn kết hợp hải sản sống hoặc chín và cơm trắng. Tuy nhiên, mấy ai biết được, trước năm 1995, cá hồi và các món sushi đi kèm đã bị người dân Nhật Bản "chối bỏ"...
-
Lên Tây Bắc, thưởng thức các món ăn độc đáo từ hoa ban
Hoa ban không chỉ mang đến vẻ đẹp thuần khiết, hoang sơ cho núi rừng, mà còn là nguyên liệu, "linh hồn" cho các món ăn của người Thái.
-
Việt Nam lọt top 10 quốc gia thống trị ẩm thực thế giới
Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia xuất khẩu ẩm thực nhiều nhất thế giới.
-
Những món ăn nóng hổi khiến bạn "không thể cưỡng lại được" trong ngày đầu đông se lạnh
Những ngày trời đông lạnh giá, ngay cả khi ngủ đông thôi bạn cũng sẽ cảm thấy đói rất nhanh. Bộ sưu tập "thiên đường món ngon mùa đông" dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua mùa đông lạnh lẽo một cách ấm bụng và no nê nhất. Không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức các món ăn nóng trong một ngày lạnh giá, vừa xuýt xoa, vừa xì xụp, chan chan, húp húp...
-
Bánh mì Việt Nam mê hoặc cả thế giới
Cùng với phở, bánh mì là một trong những đại diện nổi bật trong nền ẩm thực phong phú của Việt Nam, đã chinh phục được đông đảo thực khách từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
-
Người ngành điện ấm áp yêu thương trong Ngày hội văn hóa EVNGENCO 3
Văn hóa chia sẻ, quan tâm đến cộng đồng là nét văn hóa nổi bật của EVNGENCO 3 trong những năm qua.
-
"Xuất khẩu văn hóa ẩm thực" của Việt Nam mạnh đến mức nào?
Thứ nhất, đừng nhầm lẫn giữa "xuất khẩu thực phẩm" và "xuất khẩu ẩm thực"! Thứ hai, rất có thể những suy nghĩ của bạn về "văn hóa ẩm thực" của một quốc gia nào đó, chỉ là ngộ nhận.