Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)
-
Bắc Ninh tích cực chủ động đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm
Sự quyết liệt và trách nhiệm trong công việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Ban ATTP đã góp phần tạo nên một lá chắn vững chắc, bảo vệ người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh khỏi những nguy cơ về vệ sinh ATTP.
-
Highlight: Hội nghị Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn trong tình hình mới
Ngày 15/11/2023, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn”. "Hội nghị là một trong các hoạt động nhằm triển khai nhiệm vụ được giao của Bộ Công Thương về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
-
Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn
Bộ Công Thương tổ chức nhiều Chương trình giới thiệu, quảng bá thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền tại hệ thống các siêu thị lớn.
-
VNSTEEL nâng cao kỹ năng an toàn vệ sinh lao động năm 2023
Vừa qua, VNSTEEL đã hoàn thành khóa tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động 2023 cho người lao động ở cả khu vực phía Bắc và phía Nam.
-
An toàn thực phẩm – “An toàn” hay là “ngon”?
Trong đời sống hiện nay, có phải người tiêu dùng hiện đại đang đề cao thái quá yếu tố an toàn thực phẩm theo xu hướng coi trọng “an toàn” hơn là yếu tố “ngon”? Và có phải là “ngon” mới “an toàn”?
-
Thấy gì về vấn đề an toàn thực phẩm nơi “du lịch không có mùa”?
Ngày 9/5/2023, nhân dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 05 (Đoàn kiểm tra số 05) do Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
-
Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối
Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, hợp tác thương mại.
-
Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử
Bộ Công Thương đồng hành cùng các cơ quan, địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, phối hợp với các đối tác để truy xuất nguồn gốc sản xuất và triển khai gian hàng Việt trực tuyến quốc gia trên sàn thương mại điện tử để người dân có thể tiếp cận được các sản phẩm hiệu quả...
-
Siết chặt quản lý An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2023
Công tác kiểm tra, xử lý hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm, chất lượng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dịch vụ do ngành Công Thương quản lý như: rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, thực phẩm chế biến, hàng công nghệ phẩm, hàng hóa nhập khẩu...
-
Quản lý chặt chẽ an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống
Hiện nay, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ truyền thống vẫn còn nhiều nỗi lo.
-
Bộ Công Thương tăng cường công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm
Bộ Công Thương cũng như các Bộ, ngành luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc nắm bắt thông tin, khẩn trương thống nhất phương án triển khai đáp ứng các quy định, ban hành các văn bản hướng dẫn và thực hiện hoạt động tuyên truyền, giải đáp.
-
Doanh nghiệp xuất khẩu cần tìm hiểu kỹ quy định an toàn thực phẩm
Hiện nay, nhiều thị trường xuất khẩu thực phẩm chế biến quan trọng của Việt Nam, đang dần chuyển đổi phương thức quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu theo hướng toàn chuỗi, từ đó đưa ra các yêu cầu về trách nhiệm đa bên của nước xuất khẩu.